Liệu bầu cử tổng thống Mỹ đã kết thúc?

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden đã khiến nhiều người trên thế giới chú ý.

Tranh cử liệu đã kết thúc?

https://youtu.be/w6zLOYTFJoU

Động thái này được đưa ra sau khi Georgia và Pennsylvania, hai bang với tổng số 36 phiếu đại cử tri, bất ngờ chuyển từ "nghiêng về cộng hòa" sang "nghiêng về dân chủ". Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hiện dẫn trước Trump ở cả hai bang sau khi kiểm phiếu lớn vào sáng 6/11 tại Hoa Kỳ.

Cố vấn chiến dịch hàng đầu của Trump, Matt Morgan cho biết: "Georgia đang tiến tới một cuộc kiểm phiếu lại, nơi chúng tôi tự tin sẽ tìm ra những lá phiếu sai và cuối cùng Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng."

Trong một tuyên bố ngày mùng 6 tháng 11, ông Morgan cho biết có nhiều điều bất thường ở Pennsylvania, bao gồm cả việc các quan chức bầu cử đang ngăn cản các quan sát viên pháp lý tiếp cận các địa điểm kiểm phiếu.

Vậy nên cuộc bầu cử tổng thống mỹ này sẽ có thể kéo dài, chỉ kết thúc khi tòa án quốc hội Mỹ đưa ra quyết định.

https://youtu.be/cnSRJ7hHdno

Lo ngại gian lận kiểm phiếu

Việc kiểm phiếu vắng mặt ở Detroit trở nên hỗn loạn vào thứ Tư khi hàng trăm quan sát viên không chính thức của Đảng Cộng hòa lo ngại về gian lận đã tập trung về địa điểm kiểm phiếu.

Ông Trump đã thu thập bằng chứng về gian lận phiếu bầu. Trong đó các quầy bỏ phiếu kín trong thùng rác. Tổng thống Donald Trump thông báo trên tài khoản Twitter rằng ông sẽ đưa bằng chứng này lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

bầu cử tổng thống

Một số video được đăng trên mạng xã hội cho thấy các công nhân đang cố gắng hạn chế tính minh bạch và không cho phép những người bên ngoài quan sát những gì đang diễn ra bên trong khu vực kiểm đếm:

Tính đến nay Biden đã có đủ hơn 270 điểm. Tuy nhiên, hiện tại chưa phản ánh hết thực tế, đã xuất hiện những trò gian lận nghiêm trọng trong việc kiểm phiếu và không những thế những lời khai liên tiếp được mọi người ghi lại càng chứng tỏ rằng đây là cuộc bầu cử tồi tệ nhất nước Mỹ.

Hiện tại ông Donald Trump đang đệ đơn kiện 3 bang, đồng thời yêu cầu được kiểm phiếu lại:

  • Michigan
  • Wisconsin
  • Pennsylvania

Rất nhiều nơi đang bỏ phiếu thiếu minh bạch. Tại Michigan những người kiểm phiếu ở bên trong đang đuổi những người giám sát phiếu bên ngoài, đồng thời che và đóng các cửa kính để tránh những người bên ngoài nhìn thấy việc kiểm phiếu ở trong. Việc giám sát kiểm phiếu người dân là hoàn toàn hợp lệ, ngay cả quan chức thành phố cũng ủng hộ việc giám sát này.

Một luật sư đến từ Texas với tư cách là người đang theo dõi cuộc thăm dò bỏ phiểu này ở Detroit cũng đã chia sẻ, lan chuyền những hình ảnh và video về các túi xách và máy làm mát đáng ngờ đang liên tục di chuyển ra vào trung tâm kiểm phiếu. Nghi ngờ rằng trong đó có chứa nhiều số lượng phiếu bầu cử qua thư. Ngoài ra ở Michigan cũng đã xuất hiện hành vi gian lận. 

Chỉ tử trong vòng 48 phút, số phiếu bầu cử đã tăng lên khoảng 1% trong đó Joe Biden có thêm khoảng 156.100 phiếu bầu và ông Donald Trump có thêm khoảng 37.500 phiếu. Hơn khoảng 190.000 phiếu này chiếm 1% tổng số phiếu bầu. Như vậy tổng số phiếu bầu ở Wisconsin rơi vào 19 triệu. Mà khi đó tổng dân số ở đây chỉ có hơn 5,8 triệu người bao gồm cả trẻ nhỏ. Vấn đề hiện tại là tính công bằng của cuộc bầu cử 

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Tác giả bài đăng

Hổng có dì :)

Các bài đăng phổ biến
Aug 2, 2020, 8:32 AM - Nguyễn văn Nam
Aug 23, 2020, 2:07 AM - Nguyễn văn Nam
Các bài viết liên quan
Aug 2, 2020, 8:32 AM - Nguyễn văn Nam
Aug 23, 2020, 2:07 AM - Nguyễn văn Nam
Aug 2, 2020, 6:07 PM - Nguyễn văn Nam
Jul 27, 2020, 3:25 PM - Posts chia sẻ
Jul 17, 2020, 9:51 PM - Nguyễn văn Nam