7 Thói quen người nghèo thường làm và người giàu thì không !!!

Video này được dịch ngay tại đây ( của Dan Lok)

https://youtu.be/bTxOjLt30Ok

Những người nghèo thường hay xem TV và người giàu thì đọc sách

Khoảng bao nhiêu thời gian bạn dành ra để xem TV và lần cuối cùng bạn đọc sách là bao giờ. Mỗi năm bạn dành thời gian ra đọc bao nhiêu quyển sách

Người nghèo thì mong dựa được trả tiền theo thời gian và người giàu được trả tiền vào thành quả

 Ví dụ như bạn làm cho McDonal, bạn có thể là một người lau sàn giỏi nhất thế giới, nhưng bạn có tạo và mang lại giá trị gì cho McDonal? Người giàu thì được trả tiền dựa theo thành quả, không đầu tư thời gian. Cũng giống như họ tạo ra một sản phẩm, chúng ta dành thời gian khoảng 1 năm ra để cải tạo, hoàn thiện nó.

 Chúng ta mang ra thị trường và nó rất tệ, nó cực kì tệ tại vì nó không mang lại cho ta một xu nào và như thế chúng ta không có tiền. Không ai thèm quan tâm bạn đã đổ bao nhiêu mồ hôi và thời gian cùng với nước mắt mà bạn đã đặt vào sản phẩm của mình. Có bao nhiêu rủi roi chúng ta phải trải qua, họ không quan tâm. Thứ họ quan tâm là thành quả.

 Đó là vì sao nhiều vận động viên được trả lương cao nhất thế giới. Họ không được trả số tiền mà họ tập luyện, dành bao nhiêu thời gian. Không đó chính là số tiền trả cho họ thi đấu thế nào?

Người nghèo luôn đỗ lổi cho người khác khi họ không may mắn. Người giàu nhận trách nhiệm của họ

 Người giàu họ nhận trách nhiệm. Nếu cuộc sống bạn không thoải mái đó là lỗi do bạn, chúng ta có trách nhiệm cho mỗi hành động. Khi bạn nhận trách nhiệm, sức mạnh của bạn sẽ tăng lên. Sức mạnh đó có thể thay đổi bạn, sức mạnh đó để bạn làm điều khác biệt 

Người nghèo tập trung tiếc kiệm người giàu đi đầu tư 

 Bạn sẽ không giàu khi dành dụm từng đồng tiền nhỏ, bạn không có vần đề về tiếc kiệm nhưng bạn đang có vấn đề về tài chính. Bạn cần kiếm nhiều tiền để đầu tư nó.

Những điều người nghèo làm, người giàu thì không dịch của DanLok

Người nghèo luôn luôn biết tất cả còn người giàu đi học hỏi

 Bạn thấy chứ, người nghèo luôn bảo thủ. Họ luôn muốn nói với thế giới quan điểm riêng của họ như là về: chính trị, thể thao, xã hội, chính phủ và tất cả mọi thứ xung quanh của họ. Họ không khiêm tốn và tự học hỏi. Người giàu thì đi tìm tòi, học hỏi. Họ hỏi và nghe, họ đọc sách và tiếp tục học hỏi.

Người nghèo nghĩ tiền là nguồn gốc tệ nạn, người giàu nghĩ sự nghèo khổ mới là gốc của tệ nạn

 Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói câu này:" Tiền là ngườn gốc của tệ nạn". Nhưng không sự thật là thiếu tiền mới là nguồn gốc tệ nạn. Tôi muốn bạn nhìn những người nghèo nhất, hãy nghĩ về khu vực họ sống. Trộm cắp, nghiện ngập, rất nhiều vấn đề xã hội.

 Bạn thấy trong lịch sử loài người, chằng có một ngân hàng nào bị cướp bời một người nào đó đi Roll Royce cả. Đó là sự sống, sự thiếu thốn về mặt tiền bạc. Đó là nguyên nhân của vấn đề. Tiền bản thân nó chỉ là một con số trung lập, tiền như một công cụ có thể dùng vào công việc tốt hay việc xấu là do bạn hết.

Người nghèo có tâm lý may rủi, người giàu thì có tâm lý hành động

 Bạn thấy chứ, nhiều người họ tin rằng chỉ có con đường trúng sổ số thì mới giàu được. Mặc dù nó chiếm tỷ lệ rất thấp nhưng mà họ vẫn mua nhiều với một sư hy vọng, nếu tôi thắng tôi sẽ mua căn nhà đó, tôi sẽ thôi việc và đi du lịch.

 Không, người giàu thì có tâm lý hành động. Họ tin rằng nếu mọi thứ sẽ như thế này, sẽ phải là do họ quyết định. Tôi sẽ biến nó trở thành hiện thực, tôi sẽ khiển bản thân mình thành công.

Bao giờ tự hỏi làm thế nào Dan bắt đầu mà không có tiền? Tải xuống Sách miễn phí của anh ấy, F.U. Tiền để có được câu chuyện đầy đủ của anh ấy: http://startingwithnomoney.danlok.link

Xem thêm những lời khuyên bài học về ước mơ giàu có:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan