Đánh giá Macbook m1 pro 2020 có nên mua?

Thật khó tin rằng đã gần một năm kể từ khi tôi viết về MacBook Air M1 vì nó là một máy tính xách tay chơi game nhưng ở đây tôi đang xem lại MacBook Pro. Bên trong MacBook Pro là chip M1 Pro, đây là một trong hai bộ vi xử lý silicon hoàn toàn mới của Apple mà công ty đã công bố vào tháng 10.

Theo Apple, cả hai bộ vi xử lý đều hứa hẹn những cải tiến lớn về hiệu suất GPU và CPU. Vì vậy, tôi tự hỏi không biết cách nào tốt hơn để xác minh những tuyên bố đó hơn là xem lại cách dòng Apple MacBook hoạt động khi nhìn từ góc độ của máy tính xách tay chơi game.

Tóm tắt bài viết Reivew laptop macbook pro m1:

Kết quả không phải là tất cả tuyệt vời. Nhiều thứ đã thay đổi và hiệu suất đã được cải thiện, nhưng cuối cùng, không có một số trò chơi phổ biến, hiện tại có sẵn trên MacOS, điều này làm giảm sức hút của MacBook Pro như một máy tính xách tay chơi game.

Đánh giá MacBook Pro M1: Ngày phát hành và giá cả

MacBook Pro M1 Ngày phát hành và giá cả

MacBook Pro M1 có ngày phát hành vào ngày 17 tháng 11 và bắt đầu từ 1.299 đô la. Cấu hình đó mang đến cho bạn chip M1 mạnh mẽ của Apple với CPU 8 lõi và GPU 8 lõi, cùng với 8GB bộ nhớ thống nhất (RAM). Bạn sẽ nhận được 256GB dung lượng lưu trữ để bắt đầu, nhưng mẫu MacBook Pro M1 trị giá khoảng 35 triệu bao gồm 512GB dung lượng lưu trữ.

Nếu bạn muốn tự cấu hình MacBook Pro M1, có một số bản nâng cấp có sẵn. Nó có giá 200 đô la để đi từ 8GB đến 16GB bộ nhớ. Nếu bạn muốn có nhiều hơn 512GB dung lượng lưu trữ, 1TB sẽ tốn thêm 400 đô la trong khi 2TB sẽ khiến bạn tốn 800 đô la.

Reviews MacBook Pro 2021, mặc dù có vẻ sẽ cải tiến nghiêm túc trên mô hình hiện tại. Các tin đồn cho thấy Apple sẽ mang trở lại tính năng sạc MagSafe và đầu đọc bộ nhớ SD, đồng thời loại bỏ Touch Bar. Tất cả đồng thời bổ sung bộ vi xử lý nhanh hơn và áp dụng ngôn ngữ thiết kế cạnh phẳng của iPhone 12 và iPad Pro.

Đây sẽ là chiếc macbook cho thiết kế đồ họa 2022 tốt bạn nên sử dụng.

Đánh giá hiệu suất MacBook Pro M1

Hiệu suất MacBook Pro M1

Cách dễ nhất để tóm tắt hiệu suất của nó là nói rằng những trở ngại giữa bạn và công việc bạn cần làm đã biến mất. Nó giống như nó không có ở đó chút nào.

Một trong những phàn nàn chính của tôi về chiếc MacBook Core i5 cũ từ năm 2019 của tôi là nó có xu hướng bị quá tải khi tôi có nhiều tab trình duyệt đang chạy trong Google Chrome.

Tôi đã phải tăng trên MacBook Pro M1 lên 61 tab trong quá trình viết bài đánh giá này và hiệu suất ổn định đáng kể vì tôi đang thực hiện một số cuộc trò chuyện trên Slack cũng như phát trực tuyến Spotify. Chỉ khi tôi bắt đầu thêm các ứng dụng iOS, tôi mới bắt đầu nhận thấy tốc độ chậm lại.

Ngoài ra, tôi cũng thường dùng Photoshop Elements cho công việc chỉnh sửa hình ảnh.

Có một mẫu cụ thể mà tôi đã sử dụng với một số lớp. MacBook Pro cũ mất 22 giây để tải mẫu tuy nhiên, MacBook Pro M1 mới nhất đã cắt giảm con số đó xuống còn 13,29 giây. Tuy nhiên, nó có thể không giống nhiều, tuy nhiên, chip M1 có thể tạo ra sự khác biệt lớn về thời gian trong các tình huống như thế này, khi bạn thêm cả hai lại với nhau.

Trên Geekbench 5.1, một bài kiểm tra hiệu suất tổng thể, người ta thấy rằng chiếc MacBook Pro M1 này đạt được 5.945 điểm trong phần đa lõi trong bài kiểm tra. Đ

iểm số này cao hơn số điểm 5.319 trên Dell XPS 13 và 5.084 của Asus ZenBook 13 và cả hai đều đi kèm với CPU Intel Core i7 thế hệ thứ 11. MacBook Air M1 MacBook Air M1 là gần 5,962.

MacBook Pro M1 đã vượt qua tất cả các đối thủ của nó trong các bài kiểm tra Handbrake để chỉnh sửa video liên quan đến việc chuyển mã video 4-K sang 1080p.

Ứng dụng được tối ưu hóa để hoạt động với Apple Silicon. Bài kiểm tra này trên MacBook Pro M1 chỉ mất 7 phút 46 giây để hoàn thành bài kiểm tra, so với mức trung bình 18:22 trên XPS 13 cũng như 17:51 với ZenBook 13. ZenBook 13. MacBook Air của nó đã hoàn thành. chậm hơn một chút so với Pro vào khoảng 9:15.

Bạn nghĩ gì về Photoshop? Khi đến với bài kiểm tra PugetBench, bao gồm 21 lần thực hiện (ba lần mỗi bài kiểm tra) và MacBook Pro đã ghi được số điểm là 576,6 và bảy phút ba giây. Đối thủ của nó, Dell XPS 13 đạt điểm số cao hơn 588, nhưng nó yêu cầu thời gian lâu hơn là 10:48.

ZenBook 13 đăng ký 743 với 9:11. Điều quan trọng cần lưu ý là thử nghiệm này sử dụng công nghệ Rosetta 2 của Apple để chạy và không phải là một ứng dụng gốc, có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi kết quả ấn tượng hơn khi Photoshop tối ưu hóa cho Apple Silicon.

Đánh giá pin MacBook Pro M1

Pin MacBook Pro M1

MacBook Pro M1 này trở thành một trong những máy tính xách tay cấu hình tốt nhất. Trong thử nghiệm trong bài kiểm tra pin của từ người dùng, liên quan đến việc lướt web liên tục trên Wi-Fi với độ sáng 150 nits trên màn hình, MacBook Pro M1 kéo dài 15 giờ 25 phút đáng kinh ngạc.

MacBook Pro 2020 chạy bằng Intel của nó kéo dài 10:21, tức là một khoảng cách lớn là sáu giờ.

MacBook Pro M1 của nó cũng tồn tại lâu hơn MacBook Air M1 tuyệt vời, có thể kéo dài hơn 14 giờ 40 phút. Sự cạnh tranh của Windows không còn quá xa vời.

Ví dụ: Dell XPS 13 kéo dài 11:07 và Asus ZenBook 13 đạt 13:47. Điểm mấu chốt là MacBook Pro mới có tuổi thọ pin cao hơn.

Đánh giá cấu hình MacBook Pro M1

Cấu hình MacBook Pro M1

Tôi đã thử nghiệm trò chơi Rise of the Tomb Raider trên MacBook Pro và nó tạo ra 26 khung hình trên giây. Mục tiêu đạt gần hơn 30 FPS có thể làm cho trò chơi thú vị hơn, tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là điều này đã được chơi trên các cài đặt cực cao.

Điều này có nghĩa là bạn có thể có được hiệu suất mượt mà hơn thì bạn cần giảm cấu hình xuống.

Đánh giá bàn phím và Touch Bar MacBook Pro M1

Bàn phím và Touch Bar MacBook Pro M1

Là một người vẫn đang miệt mài sử dụng bàn phím Butterfly, tôi ghen tị với Bàn phím Magic của MacBook Pro M1 mới. Quan trọng hơn, gõ trên Magic Keyboard cho cảm giác mềm mại so với bố cục Butterfly cũ.

Bàn di chuột trên MacBook Pro M1 rộng rãi và nhạy rất tốt. Các thao tác cuộn, chụm để thu phóng và thực hiện các cử chỉ khác nhau rất trực quan và mượt mà. Vuốt lên bằng ba ngón tay để xem tất cả các ứng dụng đang mở của tôi đều liền mạch.

Đánh giá màn hình MacBook Pro M1

Màn hình MacBook Pro M1

Màn hình Retina trên MacBook Pro M1 mang lại hình ảnh sắc nét và sống động. Mong Apple cắt bớt viền để làm cho trải nghiệm xem đắm chìm hơn.

Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm màn hình của MacBook Pro M1 có độ sáng trung bình là 439 nits, cao hơn đáng kể so với 365 nits của MacBook Air. Để so sánh, Dell XPS 13 đạt 469 nits cao hơn trong khi ZenBook 13 tập hợp 370 nits.

Bảng điều khiển của MacBook Pro M1 mang lại kết quả rất tốt trên gam màu DCI-P3, chiếm 79,2%. Con số này tương đương với MacBook Air (80,9%) nhưng cao hơn Dell XPS 13 (69,4%) và ZenBook 13 (76,1%).

Đánh giá loa của MacBook Pro M1

Các loa âm thanh nổi của MacBook Pro M1 có sức mạnh tuyệt vời và trường âm thanh lớn như trước đây.

"The Man's Feel it" vẫn là tiếng guitar và những tiếng vỗ tay ở đầu bản nhạc mà không làm át đi giọng hát cao vút của họ.

Đánh giá Webcam MacBook Pro M1

Webcam MacBook Pro M1

Tôi không định cho Apple vượt qua để tiếp tục trang bị cho MacBook Pro một webcam 720p vào năm 2020. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể xử lý full HD vào thời điểm này. Nhưng tôi thực sự ghi công cho Apple vì đã cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm nhiễu, nhờ vào việc xử lý tín hiệu hình ảnh được cung cấp bởi chip M1.

Tôi đặt MacBook Pro M1 mới cạnh MacBook Pro cũ của mình và chụp ảnh tự sướng bằng webcam của chúng trong văn phòng tại nhà của tôi, và sự khác biệt thực sự là đêm và ngày.

Ngay cả khi có rất ít ánh sáng xung quanh, máy ảnh của MacBook Pro M1 đã chụp được ảnh khuôn mặt của tôi sáng hơn và rõ ràng hơn nhiều. Hình ảnh webcam của người mẫu cũ hơn là một mớ hỗn độn khi so sánh.

Đánh giá thiết kế và cổng MacBook Pro M1

thiết kế và cổng MacBook Pro M1

Tôi đã chọn để tiết kiệm điều tồi tệ nhất cho phần cuối của bài đánh giá MacBook Pro M1. Thiết kế giống hệt với mô hình trước đó, đó là lý do tại sao bạn sẽ nhận được cùng một khối nhôm nặng 3 pound.

Việc không có màn hình cảm ứng không có gì đáng ngạc nhiên, tuy nhiên vẫn đáng thất vọng khi xem xét thực tế là macOS Big Sur cho phép bạn tải xuống ứng dụng cho các ứng dụng iPhone hoặc iPad của mình.

Ngoài ra, tôi muốn có thể thấy Apple giảm các viền xung quanh màn hình. Màu sắc không hấp dẫn lắm và chỉ có bạc và xám không gian là những lựa chọn duy nhất. Bảng màu của iPad Air là gì?

Các tùy chọn cổng tiếp tục cực kỳ hạn chế với chỉ hai cổng Thunderbolt / USB4 nằm ở bên trái cũng như giắc cắm tai nghe ở bên phải. MacBook Pro M1 đắt tiền hơn với bộ xử lý Intel MacBook Pro M1 đi kèm với bốn cổng Thunderbolt nhưng giá khoảng hơn 40 triệu VNĐ.

Tóm tắt đánh giá Macbook Pro m1

Đánh giá Macbook m1 Pro

MacBook Pro M1 dễ dàng là một trong những máy tính xách tay 13 inch hàng đầu mà bạn có thể mua. Bạn có thể mong đợi một hiệu suất tuyệt vời và thời lượng pin dài chỉ 1,299 USD. Tuy nhiên, khoảng cách hiệu suất giữa MacBook Pro và MacBook Air với M1 không quá nhiều.

Tuy nhiên, có một số lợi thế khi mua MacBook Pro với M1. MacBook Pro với M1, tuy nhiên. Nó cung cấp hiệu suất tốt hơn theo thời gian cho các tác vụ đòi hỏi nhiều hơn, vì nó mạnh mẽ hơn. MacBook Pro có quạt không giống như Air không có.

Thực tế là MacBook Pro có quạt cũng rất tuyệt. MacBook Pro có màn hình sáng hơn và GPU chất lượng cao hơn so với mức giá mà nó được cung cấp. Nếu Apple bao gồm hai cổng Thunderbolt bổ sung, tôi tin rằng Pro sẽ dễ bán hơn nhiều.

Một số người có thể thích, một số có thể thích mẫu MacBook Pro 14 inch, có màn hình LED mini 14 inch lớn hơn, cũng như chip M1 Pro mạnh hơn và nhiều cổng hơn. Máy tính xách tay có giá gần 50 triệu. MacBook Pro 2022 mới, cấp nhập cảnh được trang bị bộ vi xử lý M2 nâng cấp dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, tuy nhiên, chúng tôi không tin rằng nó sẽ sớm ra mắt.

Cuối cùng, tôi thích MacBook Pro 13 "với M1 và đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người cần cấu hình cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, đối với đa số mọi người, MacBook Air M1 đủ" Pro "để được coi là" Pro ". trong thời điểm hiện tại.

Tôi có thể mua macbook pro m1 ở đâu?

Các cửa hàng online bạn có thể mua macbook m1 pro tại đây:

 

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan