Có nên mua vàng trong thời điểm này 2020

Dòng tiền đổ xô vào khiến vàng tăng mạnh

 Hiện tại giá vàng đã tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp, khi khó kiểm soát làn sóng lây nhiễm thứ hai ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Ấn Độ, Úc ... $ 1,809 /ounce, tương đương với 50,76 triệu đồng  lượng.

 Để đi cùng với triển vọng khó lường của nền kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư đang đặt cược vào khả năng của các ngân hàng trung ương và chính phủ để tiếp tục bơm tiền vào hệ thống tài chính để vực dậy nền kinh tế.

 Theo các chuyên gia, giá vàng tăng cũng là do dòng tiền chảy vào các quỹ đầu tư vàng lên mức cao kỷ lục. Số tiền đầu tư vào các quỹ ETF này kể từ đầu năm đã cao hơn kỷ lục năm 2009. Theo Bloomberg, lượng vàng trong các quỹ ETF vàng đã đạt gần 3.235 tấn, tăng gần 656 tấn kể từ đầu năm nay. Mức tăng này vượt quá mức tăng kỷ lục được ghi nhận trong năm 2009.

Có nên mua vàng trong năm 2020

Thông tin vàng vượt ngưỡng kỷ lục

 Đêm qua tại Việt Nam, giá vàng thế giới tăng nhanh, đôi khi đạt $ 1900 một ounce. Lý do là các nhà đầu tư đang đầu tư vào vàng khi đồng đô la suy yếu, lãi suất cực thấp và cung tiền tăng mạnh.

 Theo như giới gia nhận định thì vàng thế giới sẽ có khả năng vượt ngưỡng $ 2.000/ounce.

 Giá vàng trong nước đã chậm lại trong 2 ngày cuối tuần, nhưng giá thế giới đã tiếp tục tăng lên mức cao mới trong 9 năm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, có thể sẽ đạt mức cao lịch sử sớm.

Có nên mua vàng đạt kỷ lục

Liệu vàng có tăng bền vững

 Các chuyên gia nhận định thị trường quốc tế đã thấy nguy cơ của lạm phát và từ hàng loạt gói kích thích kinh tế nhằm giảm thiểu thiệt hại vì đại dịch.

 Giá vàng cũng được thúc đẩy bởi thâm hụt ngân sách liên bang Hoa Kỳ. Văn phòng Ngân sách Quốc hội ước tính rằng thâm hụt ngân sách liên bang có thể đạt mức kỷ lục 2,7 nghìn tỷ đô la trong chín tháng đầu năm tài khóa 2020. "Nhu cầu về kim loại quý cũng cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro". Ken Hoffman, chuyên gia cao cấp tại McKinsey cho biết, các nhà đầu tư đang cố gắng loại bỏ đồng đô la Mỹ.

Có nên mua vàng tích trữ không?

 Theo các chuyên gia tại KGI Securities vàng đã bắt đầu một xu hướng tăng bắt đầu vào năm 2016. Giá vàng có thể được điều chỉnh, nhưng xu hướng tăng vẫn còn nguyên.

 Mặc dù các chuyên gia tin rằng vàng vẫn tăng trưởng trong ngắn hạn, nhưng việc tham gia vào thị trường hiện tại là vô cùng rủi ro, đặc biệt là đối với vàng trong nước.

Xem thêm:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan