Bạn có thể muốn tránh việc tự sữa MacBook Pro và đây là lý do tại sao

Hệ thống tự sửa chữa MacBook Pro của Apple bị iFixit kích hoạt

Tóm tắt bài viết tránh việc tự sữa chữa macbook pro và lý do:

Chương trình tự sửa chữa của Apple vẫn còn khá mới, nhưng nó đã được mở rộng. Gần đây, công ty đã bổ sung hỗ trợ cho MacBook chạy bằng M1, cho phép mọi người sửa chữa bất kỳ sự cố nào mà không nhất thiết phải trả tiền sửa chữa chính thức. Thật không may, các chuyên gia sửa chữa tại iFixit (mở trong tab mới) đã có một số lời lẽ gay gắt về cách thiết lập tính năng tự sửa chữa của MacBook Pro.

Thông tin từ IFixit

Như iFixit lưu ý, Apple đã chính thức bắt đầu cho phép chủ sở hữu máy Mac đặt hàng các bộ phận và hướng dẫn từ Cửa hàng sửa chữa tự phục vụ (mở trong tab mới) vào ngày 23 tháng 8 - đó là một tin tốt, phải không? Tuy nhiên, trong một bước ngoặt kỳ lạ, iFixit tuyên bố rằng chương trình tự sửa chữa mới khiến MacBook Pro có vẻ ít sửa chữa hơn so với trước đây.

iFixit lưu ý rằng sửa chữa thiết bị điện tử đòi hỏi ba điều: các bộ phận, công cụ chính xác và kiến ​​thức thực sự để thực hiện sửa chữa đó.

Phần cuối cùng đó thường dựa vào các hướng dẫn, hoặc các dịch vụ có nguồn gốc từ cộng đồng như từ cộng đồng iFixit hoặc các hướng dẫn chính thức từ nhà sản xuất.

Theo iFixit, hướng dẫn sửa chữa của Apple nói chung là khá tốt, lấy hướng dẫn sử dụng dịch vụ của MacBook Air mới làm ví dụ. Nhưng hướng dẫn về MacBook Pro lại là một câu chuyện khác. Mặc dù hướng dẫn về MacBook Air là chuyên sâu và “chủ yếu là logic”, nhưng hướng dẫn sửa chữa MacBook Pro lại dài và đáng sợ.

Máy macbook pro

Chính sách hướng dẫn cụ thể

Cụ thể, sách hướng dẫn thay pin MacBook Pro 14 inch dài 162 trang, với nhiều bước trên mỗi trang. Apple cũng có một cảnh báo rất nổi bật, yêu cầu người dùng đọc toàn bộ nội dung trước khi họ bắt đầu và không cố gắng sửa chữa bất kỳ hoạt động sửa chữa nào mà họ không cảm thấy thoải mái.

Tất cả là do các hướng dẫn của Apple yêu cầu thợ tự sửa chữa đi qua gần như toàn bộ máy tính xách tay để kiểm tra pin. Các bước liên quan đến việc mở nắp trên, sau đó là cụm bàn phím và xử lý một lượng các bộ phận khác trước khi chúng chạm đến pin; Bảng điều khiển Touch ID, nắp bản lề màn hình và hiển thị, mạch trackpad, v.v.

Đương nhiên khi bạn đã hoàn tất việc lắp pin, bạn phải thực hiện ngược lại toàn bộ quy trình để lắp máy lại với nhau. Tiếp theo là cấu hình hệ thống khớp với số bộ phận - nếu mọi thứ không khớp, các bộ phận đó có thể ngừng hoạt động.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Apple không bán bàn phím MacBook Pro như một bộ phận riêng biệt. Thay vào đó, bạn cần mua một “Hộp đựng hàng đầu có pin và bàn phím” với giá 500 đô la. Để tham khảo, một chiếc MacBook Pro 14 inch hoàn toàn mới sẽ khiến bạn mất ít nhất 1.999 USD.

Apple nói với iFixit rằng họ sẽ tự bán pin vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng khi nào có thể. Trong thời gian chờ đợi, bạn phải trả tiền cho một số bộ phận đắt tiền và trải qua cái mà iFixit gọi là “một vòng vượt chướng ngại vật kinh khủng”.

Nó gần như đủ để khiến bạn muốn trả tiền cho một lần sửa chữa chính thức của Apple và không phải đối mặt với áp lực của việc tự mình tháo dỡ và lắp ráp lại một cách hoàn hảo toàn bộ máy tính xách tay.

Đây không phải là lần đầu tiên chương trình tự sửa chữa non trẻ của Apple được ấp ủ. Trở lại vào tháng 4, khi Apple ra mắt bộ dụng cụ iPhone tự sửa chữa đầu tiên, chúng tôi lưu ý rằng quá trình sửa chữa điện thoại của bạn yêu cầu thiết bị đắt tiền và các bộ phận chính thức. Chưa kể thực tế là các bộ phận mua từ Apple phải được ghép nối với số IMEI của điện thoại của bạn trước.

Xem xét thành tích của Apple với chủ đề 'quyền sửa chữa' và các động thái dường như cố gắng kìm hãm các công việc sửa chữa của bên thứ ba, tất cả đủ để khiến bạn tự hỏi mức độ nghiêm trọng của công việc tự sửa chữa.

 

Xem thêm bài viết liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan