Công nghệ AI và những ứng dụng trong kinh tế tương lai

Trí tuệ nhân tạo đang là một chủ đề rất thịnh hành trong trên thế giới và những quốc gia hiện nay, trí tuệ nhân tạo AI đang hiện diện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống ngày như thiết bị y tế, bán lẻ, thương mại điện tử, thực phẩm và tài chính,...

AI ra đời từ những năm 1950, nhưng có lẽ những người tạo ra công nghệ này chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ trở nên phổ biến trong nền kinh tế như ngày nay. Báo cáo chi tiêu của IDC từ IDC Market Intelligence dự đoán chi tiêu cho AI toàn cầu sẽ đạt 77,6 tỷ USD vào năm 2022. Tương tự như vậy, Gartner cũng dự đoán giá trị doanh nghiệp do AI tạo ra khoảng 3.900 tỷ USD.

Tóm tắt nội dung:

  1. Lợi ích AI trong sản xuất 
  2. AI trong sức khỏe
  3. AI trong kinh doanh bán lẻ
  4. AI trong ngành công nghệ xử lý thực phẩm
  5. AI trong dịch vụ tài chính
  6. AI trong vận tải
  7. AI trong bất động sản
  8. AI trong giải trí và du lịch

Bên dưới đây sẽ là một số lĩnh vực được ứng dụng công nghệ AI:

Lợi ích của AI trong sản xuất

Lợi ích của ai trong tương lai

Không còn nghi ngờ gì khi nói rằng trí tuệ nhân tạo đã cách mạng hóa cách chúng ta làm việc. Từ chăm sóc sức khỏe đến quảng cáo và đề xuất, AI trực tiếp cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta bằng cách cung cấp trải nghiệm nhanh chóng, hiệu quả. 

Liệu AI ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào theo cách mà chúng ta có thể không nhận thức được?

Nhìn xung quanh các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Công nghệ AI ngày càng trở nên tiên tiến và tiên tiến hơn, dẫn đến chi phí thấp hơn và làm cho công nghệ trở nên hợp lý hơn trong các ngành khác nhau. 

Sự thay đổi này đã tạo ra một tác động lớn trong cách sản xuất sản phẩm và dẫn đến hiệu quả hơn, ít sai sót của con người hơn và tổng sản lượng lớn hơn. Hãy cùng khám phá vai trò của trí tuệ nhân tạo trong sản xuất.

AI trong sức khỏe

AI hiện đang được sử dụng cho nhiều thách thức chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như khai thác dữ liệu để xác định các mẫu, sau đó là chẩn đoán, điều trị, quản lý thuốc và thậm chí cả phẫu thuật bằng robot.

Sự gia nhập của các côn ty lớn như: Microsoft, Google, Apple và IBM hiên đang mạng lại đáng kể cho ngành chăm sóc sức khỏe hiện tại.

Chúng có bao gồm ứng dụng IBM Watson, một công cụ trí tuệ nhân tạo hoạt động như một bác sĩ robot, rút ​​ra suy luận từ dữ liệu hiện có, lựa chọn kế hoạch điều trị, phân tích hồ sơ bệnh án của bệnh nhân để xác định kế hoạch. Nói cách khác, IBM Watson hoạt động như một bác sĩ.

AI trong thương mại kinh doanh bán lẻ

AI đang chuyển đổi mô hình kinh doanh của nhiều thương hiệu và doanh nghiệp. Các tiến bộ công nghệ mới đang được đổi mới trong các ngành công nghiệp.

Việc tích hợp Trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử đang làm tăng các tiêu chuẩn tiếp thị cho nhiều công ty. Nó đã giúp tạo ra trải nghiệm được cá nhân hóa hơn bằng cách thực hiện phân tích các tập dữ liệu và bằng cách xác định các kiểu hành vi khác nhau của người tiêu dùng.

Lĩnh vực thương mại điện tử đã bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm trực quan. Điều này giúp người dùng bằng cách cho phép họ tìm kiếm bất cứ thứ gì họ muốn chỉ với một cú nhấp chuột.

AI trong công nghệ xử lý thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một ngành kinh doanh phức tạp. Nó bao gồm việc phân loại thực phẩm hoặc nguyên liệu thô đến từ trang trại, bảo trì máy móc và một số loại thiết bị,... Khi sản phẩm cuối cùng sẵn sàng xuất xưởng, con người kiểm tra chất lượng của sản phẩm và quyết định xem nó đã sẵn sàng để xuất xưởng hay chưa. Tuy nhiên, ở nhiều đơn vị chế biến thực phẩm, quá trình này được tự động hóa bởi AI.

Trong những năm tới, nó sẽ mang tính cách mạng mãi mãi trong lĩnh vực FP&H. AI sẽ giúp các công ty này tăng doanh thu bằng cách đẩy nhanh quá trình sản xuất, giảm thời gian bảo trì và do đó là thời gian ngừng sản xuất, giảm nguy cơ thất bại bằng cách tự động hóa hầu hết mọi quy trình và cuối cùng mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng bằng cách dự đoán họ thích, không thích và những mong muốn.

AI trong dịch vụ tài chính

Như chúng ta có thể thấy, lợi ích của AI trong các dịch vụ tài chính là rất nhiều và khó có thể bỏ qua. Theo Forbes, 65% quản lý tài chính cấp cao mong đợi những thay đổi tích cực từ việc sử dụng AI trong các dịch vụ tài chính.

Điều này cho thấy, tính đến cuối năm 2018, chỉ một phần ba số công ty đã thực hiện các bước để triển khai trí tuệ nhân tạo vào các quy trình của công ty họ. Nhiều người vẫn còn mắc sai lầm về mặt thận trọng, lo sợ thời gian và chi phí cho một công việc như vậy sẽ đòi hỏi - và sẽ có những thách thức đối với việc triển khai AI trong các dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, người ta không thể trốn tránh mãi mãi tiến bộ công nghệ và không đối mặt với nó ngay bây giờ có thể tốn kém nhiều hơn về lâu dài.

AI trong vận tải

Việc sử dụng máy học và phân tích dự đoán đã biến việc quản lý chuỗi cung ứng thành một quy trình chặt chẽ. Nhà kho sử dụng robot AI để có thể tự động phân loại và đóng gói hàng hóa trong kho.

Các thuật toán AI cũng đâng bắt đầu được áp dụng nhiều hơn để nhằm tìm ra lộ trình giao hàng nhanh nhất, tối ưu việc giao hàng tốt nhất.

Xe tự lái ứng dụng trí tuệ nhân tạo được dự đoán sẽ trở thành phương tiện phổ biến trong ngành giao thông vận tải trong những năm tới. Mặc dù ô tô tự lái vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm nhưng chúng có thể thay thế việc lái xe bằng tay, giúp lái xe an toàn hơn trên đường. Trong đó các công ty sử dụng thuật toán AI để tối ưu hóa giao thông công cộng, lập kế hoạch và kiểm soát giao thông.

AI trong bất động sản

Việc sử dụng AI trong bất động sản mở ra cơ hội mới cho các đại lý, nhà môi giới và khách hàng. Chatbots giúp các nhà môi giới, đại lý tư vấn và cung cấp các sản phẩm phù hợp nhất theo nhu cầu của người mua, thuê hoặc bán. Chatbot hỗ trợ bởi AI cũng chạy 24/7 để giúp khách truy cập vào trang web bất động sản bất cứ lúc nào.

Với mô hình này, các đại lý trở nên hiệu quả hơn, các nhà môi giới mở rộng chiến lược và người tiêu dùng được trao quyền chủ động trong các giao dịch.

AI trong giải trí và du lịch

Lợi ích của ai kinh tế, dịch vụ

Tiếp thị và quảng cáo. Lập trình trí tuệ nhân tạo sẽ nhằm giúp phát triển các đoạn giới thiệu phim và thiết kế quảng cáo.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ giải trí sử dụng để cung cấp nội dung được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu người dùng thu được từ hoạt động và hành vi trang web của họ.

Tối ưu hóa tìm kiếm. Trong trường hợp này, AI sẽ được sử dụng để tăng tốc độ và hiệu quả của quá trình phân loại và tìm kiếm tổng thể.

Trải nghiệm sáng tạo với việc sử dụng VR và AR rộng rãi hơn. Triển khai tích cực hơn AI để nâng cao thực tế ảo và tăng cường để đưa trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới.

Đối với các thương hiệu du lịch, lập kế hoạch chuyến đi được hỗ trợ bởi AI cung cấp cách cuối cùng để truyền cảm hứng cho khách hàng và giữ chân họ

Các khía cạnh được đề cập ở trên không phải là những khía cạnh duy nhất được AI sửa đổi. Điều đáng chú ý là ngành công nghiệp giải trí sẽ cảm nhận được tất cả sức mạnh của các chatbot do AI điều khiển. Đúng vậy, chatbots có thể hữu ích không chỉ trong dịch vụ khách hàng mà còn trong truyền thông và giải trí.

Trong tương lai do AI sẽ là một chìa khóa thành công sẽ là sử dụng nó một cách khôn ngoan và đảm bảo rằng nó bổ sung thay vì thay thế khía cạnh cá nhân của lòng hiếu khách.

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Hổng có dì :)

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan