Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Điện thoại có thể gập lại đầu tiên và có nên mua 2022?

Liệu mức giá thấp hơn đó có khiến mọi người nghiêng về phía điện thoại có thể gập lại? Galaxy Z Flip 3 cũng bền hơn so với người tiền nhiệm nhờ khả năng chống nước IPX8. Màn hình có độ bền cao hơn 80% và bản thân điện thoại cũng có kính cường lực Gorilla Glass Victus trên màn hình bên ngoài và thân máy bằng nhôm Armor mới của Samsung. Nói tóm lại, Z Flip 3 được chế tạo để chịu được nhiều hình phạt hơn so với Galaxy Z Flip ban đầu, mặc dù chúng tôi vẫn sẽ không bỏ rơi nó.

Tóm tắt bài viết Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3 màn hình gập 2022:

  1. Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Ngày phát hành và giá cả
  2. Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Thiết kế và độ bền
  3. Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Màn hình
  4. Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Máy ảnh
  5. Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Hiệu suất
  6. Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Pin và sạc
  7. Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Phần mềm và Chế độ linh hoạt
  8. Nơi mua Samsung Galaxy Z Galaxy Z Flip 3 giá rẻ và nhanh

Nếu bạn đang băn khoăn về việc nên mua chiếc Samsung nào có thể gập lại, tôi cũng khuyến khích bạn đọc bài đánh giá Galaxy Z Fold 3 của chúng tôi. Và, so sánh Galaxy Z Fold 3 với Galaxy Z Flip 3 của chúng tôi xem xét sự khác biệt của hai thiết bị có thể gập lại mới như thế nào. Và nếu bạn chọn cho mình một chiếc Galaxy Z Flip 3, hãy đảm bảo xem chúng tôi nghĩ đâu là ứng dụng đầu tiên bạn nên cài đặt trên điện thoại Samsung Galaxy của mình.

Bạn có thể mua nó tại: Tiki.vn, Shoppe

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Ngày phát hành và giá cả

Galaxy Z Flip 3 hiện đã có mặt trên thị trường. Cấu hình cơ bản 8GB / 128GB có giá rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng, nhưng cũng có tùy chọn 256GB với giá dưới 25tr đồng.

Samsung cũng đã công bố Galaxy Z Flip 3 Bespoke Edition, đây là một chiếc điện thoại có thể tùy chỉnh với giá 1.099 USD. Bạn có 49 sự kết hợp màu có thể có giữa khung, mặt trước và mặt sau. Bạn cũng có thể đăng ký gói Chăm sóc nâng cấp Bespoke, cho phép bạn đổi Flip 3 của mình để lấy sự kết hợp màu sắc khác bất cứ khi nào bạn muốn.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Thiết kế và độ bền

Samsung rất coi trọng độ bền với Galaxy Z Flip 3. Màn hình hiện bền hơn 80% so với màn hình được tìm thấy trên Galaxy Z Flip và Galaxy Z Flip 5G, nhờ một lớp phim mới. Kính Gorilla Glass Victus bao phủ màn hình 1,9 inch bên ngoài và Samsung đã chế tạo khung của điện thoại từ vật liệu Armor Aluminium. Tất cả những điều đó cung cấp khả năng chống xước nâng cao, đặc biệt là trên màn hình vỏ.

Flip 3 cũng có khả năng chống nước IPX8. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc làm hỏng nó, mặc dù cả tôi và Samsung đều không khuyến nghị điều đó. Chúng tôi không thể kiểm tra khả năng chống nước trong thời gian thực tế bằng điện thoại.

Màn hình vỏ có lẽ là thay đổi lớn nhất trong thiết kế của Galaxy Z Flip 3. Con số đó lớn hơn bốn lần so với dải bên ngoài 1,1 inch của Galaxy Z Flip, có nghĩa là bạn sẽ thấy nhiều thông tin hơn trước đây.

Galaxy Z Flip 3 có bốn màu: Kem, Xanh lục, Hoa oải hương và Đen bóng ma. Hoa oải hương thực sự nổi bật với chúng tôi trong quá trình thực hành, thực sự bắt mắt và thể hiện sự tập trung vào phong cách của Flip 3. Samsung cũng sẽ cung cấp các màu Xám, Hồng và Trắng độc quyền trên trang web của mình. Tôi đang thử nghiệm mẫu Cream và nó rất đẹp về sự tinh tế. Lớp hoàn thiện mịn cũng thực sự dễ chịu, khi xem xét mức độ trơn trượt của Galaxy Z Flip ban đầu.

Một nâng cấp lớn khác của Galaxy Z Flip 3 liên quan đến loa âm thanh nổi của điện thoại, đủ lớn để chúng tôi phải giảm âm lượng trong phiên thực hành của mình để tránh làm mất tiếng các cuộc trò chuyện gần đó. Ngay cả khi tôi đang nghe trong cuộc họp của Tom’s Guide, các diễn giả vẫn cố gắng gây ấn tượng với tôi bằng sự rõ ràng của họ. Có thể nói, hệ thống âm thanh của Flip 3 tốt hơn nhiều so với Flip nguyên bản.

Điểm hấp dẫn chính của Galaxy Z Flip 3 ngoài mức giá hấp dẫn hơn còn nằm ở mức độ dễ bỏ túi của thiết bị khi gấp lại. Khi đóng lại, điện thoại chỉ có kích thước 3,4 x 2,8 x 0,63-0,67 inch, có nghĩa là nó có thể vừa với hầu hết mọi loại túi.

Khi mở ra, điện thoại có kích thước 6,5 x 2,8 x 0,27 inch, vẫn tạo nên một chiếc điện thoại vừa vặn trong tay. Và chỉ nặng 6,5 ounce (giống như người tiền nhiệm của nó), Galaxy Z Flip 3 dễ dàng mang theo bên bạn đến bất cứ đâu.

Nhìn chung, Samsung đã giảm nhẹ Flip 3 một chút. Flip ban đầu có kích thước 6,6 x 2,9 x 0,28 inch khi mở và 3,4 x 2,9 x 0,61-0,68 inch khi đóng. Mặc dù điện thoại mới có cùng trọng lượng nhưng nó mỏng hơn và cao hơn. Kết hợp với độ bền được nâng cao, Galaxy Z Flip 3 thực sự là một tuyệt tác của kỹ thuật hiện đại.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Màn hình

Khi bạn mở điện thoại ra, Galaxy Z Flip 3 có màn hình Super AMOLED 6,7 inch. Độ phân giải 2640 x 1080 kết hợp với tốc độ làm mới 120Hz mang đến trải nghiệm xem thực sự đẹp mắt. Thao tác cuộn mượt mà với Flip 3, thể hiện năng lực hiển thị thực sự của Samsung.

Khi đóng lại, màn hình cảm ứng 1,9 inch cho phép bạn điều khiển nhạc, kiểm tra thời tiết và thậm chí chụp ảnh tự sướng. (Màn hình cảm ứng đóng vai trò như một kính ngắm.) Chỉ cần nhấn đúp vào nút nguồn để khởi động máy ảnh và bạn sẽ có một bức ảnh vàng. Đây là một cải tiến lớn so với màn hình nhỏ bên ngoài của Flip, giúp Flip 3 có thể sử dụng được nhiều hơn khi đóng (và do đó tiết kiệm pin về mặt lý thuyết).

Tuy nhiên, một điều tiếp theo từ bản Flip ban đầu là nếp gấp ở giữa màn hình nội thất. Nó vẫn khá dễ nhận thấy khi bạn cuộn qua nó, mặc dù bạn có thể không nhìn thấy nó mọi lúc. Sự biến dạng hình ảnh đặc biệt có thể nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc trong các ứng dụng sử dụng chế độ ánh sáng. Nếp nhăn có thể nhìn thấy hoàn toàn không phải là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận, nhưng nếu bạn đang hy vọng vào điều gì đó tinh tế hơn vào khoảng thời gian này, bạn có thể sẽ thất vọng.

Màn hình bên trong của Galaxy Z Flip 3 tái tạo 102% sRGB và 76,4% gam màu DCI-P3. Điều đó thực sự ít bão hòa hơn so với kết xuất 115,6% sRGB của iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, Galaxy Z Flip 3 có độ chính xác màu sắc kém hơn với điểm Delta-E là 0,32 so với 0,28 của iPhone 12 Pro. (0 là hoàn hảo trong bài kiểm tra này.)

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Máy ảnh

Ở mặt trước máy ảnh, chúng không thay đổi so với Flip ban đầu. Ở mặt sau, bạn có một camera góc rộng 12MP (f / 1.8) và một camera siêu rộng 12MP (f / 2.2). Camera selfie là 10MP với khẩu độ f / 2.4. Và vẫn không có ống kính tele trên Galaxy Z Flip 3, không giống như các điện thoại 999 đô la khác như iPhone 12 Pro - mà tôi đã chọn sử dụng cho các so sánh ảnh sau.

Flip 3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình nếu nó sẽ đối đầu với một trong những điện thoại có camera tốt nhất mà bạn có thể mua. Và đừng quên rằng Galaxy S21 có một ống kính tele và Samsung đã thực hiện một số phép thuật ấn tượng với những ống kính đó của mình. Những cải tiến về máy ảnh của Galaxy Z Flip 3 phụ thuộc vào phần mềm, mang đến những cải tiến cho chế độ chân dung và chụp ảnh trong nhà.

Bắt đầu mọi thứ là bức ảnh chụp một loạt cây này. Cả hai bức ảnh đều tương tự nhau một cách đáng kể, nhưng bạn có thể thấy dấu hiệu về xu hướng làm màu quá bão hòa của Samsung trong ảnh của Flip 3. IPhone giúp mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Hình ảnh thu được không sáng bằng Flip 3 nhưng màu sắc của nó tự nhiên và chính xác hơn....

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Hiệu suất

Trong Geekbench 5, Galaxy Z Flip 3 đạt số điểm ấn tượng 2.984 trong đa lõi. Con số này không quá xa so với 3,669 của iPhone 12 Pro. Geekbench không nhất thiết phải chỉ ra 100% hiệu suất trong thế giới thực, nhưng nó cung cấp ý tưởng về khả năng của một hệ thống trên chip như Snapdragon 888.

Trong điểm chuẩn đồ họa 3DMark Wild Life Unlimited, Flip 3 có tốc độ khung hình / giây trung bình là 27,3. So sánh với mức trung bình khổng lồ 51 khung hình / giây của iPhone 12 Pro.

Cuối cùng, trong thử nghiệm video Adobe Premiere Rush - nơi điện thoại phải chuyển mã video 4K thành 1080p - Galaxy Z Flip 3 đã thực hiện thử nghiệm trong 53 giây. Điều đó khá tốt, nhưng iPhone 12 Pro đã làm được điều đó chỉ trong 27 giây.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Pin và sạc

Với viên pin 3.300 mAh, Galaxy Z Flip 3 vẫn giữ nguyên kích thước của dung lượng pin Flip’s ban đầu. Điều này gây ra một số lo ngại vì thời lượng pin của Flip không ấn tượng lắm. 3.300 mAh cũng nhỏ hơn so với các điện thoại Samsung khác, bao gồm cả Galaxy S21 thông thường với pin 4.000 mAh.

Thời lượng pin ban đầu của Flip kéo dài 8 giờ 16 phút đáng thất vọng. Rõ ràng, không có nhiều chỗ cho pin lớn trên Galaxy Z Flip 3, nhưng giờ đây đã có màn hình bên ngoài lớn hơn và tốc độ làm mới 120Hz ở màn hình bên trong, cả hai đều tiêu thụ nhiều năng lượng hơn trước.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, Galaxy Z Flip 3 đã sạc lại từ 0% lên 22% trong 15 phút và lên 44% trong 30 phút. Điều đó không tệ, nhưng pin cũng nhỏ hơn nhiều điện thoại Android hiện nay.

Như với dòng Galaxy S21, Samsung sẽ không bao gồm bộ sạc trong hộp. Chúng tôi cũng không phải là người hâm mộ quyết định này.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3: Phần mềm và Chế độ linh hoạt

Galaxy Z Flip 3 đi kèm với Android 11 và One UI 3.1 ngay khi xuất xưởng, với bản cập nhật Android 12 sắp ra mắt. Cũng như các điện thoại Samsung khác, bạn có thể mong đợi ba năm cập nhật nền tảng và bốn năm bản vá bảo mật với Flip 3. Chính sách cập nhật của Samsung đã mở đường cho việc hỗ trợ tốt hơn cho điện thoại Android, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi sự hiện diện của nó khá mạnh.

Một điều phàn nàn với chế độ Flex trên Galaxy Z Flip là không có nhiều ứng dụng tận dụng nó. YouTube là một ngoại lệ, cho phép bạn xem video ở màn hình trên cùng và cuộn qua các nhận xét ở màn hình dưới cùng. Trên thực tế, khi được hỏi, Samsung đã cung cấp một số ít ứng dụng hỗ trợ chế độ Flex - phần lớn sự chú ý dường như dồn vào khả năng đa màn hình của Galaxy Z Fold 3.

Nơi bạn có thể mua điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip 3

Bạn có thể mua và đặt điện thoại màn hình gập online tại:

1. FPT

2. Điện Máy Xanh

3. Tiki.vn

4. Shoppe.vn

 

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan