Mô hình du lịch homestay là gì? Có nên chọn mô hình homestay

Homestay dịch ra tiếng Việt là Ở nhà người bản xứ, đây là một hình thức tiếp đón và lưu trú phổ biến, theo đó du khách chia sẻ nơi cư trú với người dân địa phương của thành phố mà họ đến du lịch. Thời gian lưu trú có thể thay đổi từ một đêm đến hơn một năm và có thể được cung cấp miễn phí, đổi lấy tiền đền bù, đổi lấy việc lưu trú tại tài sản của khách đồng thời hoặc vào thời điểm khác hoặc nhà trọ là những ví dụ về tiêu dùng hợp tác và nền kinh tế chia sẻ.

Tóm tắt bài viết:

  1. Mô hình du lịch homestay là gì?
  2. Có nên chọn mô hình homestay
  3. Bạn cần chuẩn bị gì khi chọn dịch vụ du lịch homestay
  4. Để tránh mọi sự cố trong chuyến đi bạn cần lưu ý
  5. Sau chuyến đi

Mô hình du lịch homestay là gì?

Homestay là loại hình du lịch mà bạn sẽ sống và ngủ tại nhà của những người dân địa phương mà bạn chọn đến du lịch để có thể dễ dàng tìm hiểu và khám phá về văn hóa con người. Du khách nên thực hiện các thủ tục tương tự như ở nhà nghỉ, nhưng cảm thấy thoải mái như ở nhà khi đi du lịch.

Loại hình Homestay hiện nay rất phù hợp với những quốc gia đa văn hóa và bản sắc dân tộc, chẳng hạn như Việt Nam. Do đó, mô hình này đang rất tích cực phát triển tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như là: Hà Nội, Hội An, Đà Lạt hay Bến Tre,...

Có nên chọn mô hình homestay?

Mô hình du lịch homestay là gì

Mô hình Homestay cung cấp một trải nghiệm văn hóa đích thực hơn. Đó là, bằng cách sống với người dân địa phương thay vì những sinh viên đi du lịch khác, bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế cuộc sống hàng ngày. Một cách hiệu quả, bạn sẽ trải nghiệm các món ăn địa phương và nhận thông tin nội bộ về các sự kiện và địa điểm khác nhau để đi đến. Đồng thời nó cũng khiến bạn trở nên nhanh chóng hòa nhập với người dân ở đó, có cái nhìn và cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống nơi đây.

Bạn sẽ mở mang được những hiểu biết mới mà chỉ những người ở bản địa biết:

  • Cuộc sống sinh hoạt
  • Mở rộng tầm nhìn nơi xa lạ
  • Món ăn độc lạ mới mẻ

Đáng giá

Ở nhà trọ rẻ hơn nhiều so với ở khách sạn, thuê căn hộ. Ngoài ra, có thể thư giãn và dành thời gian với chủ nhà của bạn trong nhà của họ thú vị hơn nhiều!

Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn là giao tiếp và tham gia vào ngôn ngữ mới. Vì vậy, ở nhà người bản xứ cho phép bạn rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình trong môi trường sống thực tế. Chủ nhà trọ của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc có sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và sẽ rất vui khi được giao tiếp với bạn.

Ăn thức ăn nấu tại nhà

Khi bạn ở nhà người bản xứ, bạn sẽ ăn sáng với gia đình bản xứ của bạn, và bữa trưa và bữa tối nếu bạn muốn! Điều tốt nhất về điều này là bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn mới và thú vị trong khi rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và học những điều mới từ chúng!

Chuyển đến thành phố mới

Chuyển đến một thành phố mới có thể là một trải nghiệm đáng sợ. Đặc biệt là khi bạn lần đầu tiên đến và bạn không biết rõ về thành phố. Ở homestay, bạn sẽ gặp gỡ những người dân địa phương. Ở ngay trong nhà của họ sẽ nhanh chóng giúp bạn cảm thấy thoải mái, an toàn và hạnh phúc hơn.

Hoàn hảo cho khách du lịch một mình

Khi bạn đến một nơi mới, bạn có thể khó gặp gỡ những người mới. Nó có thể còn khó hơn nếu bạn đi du lịch một mình. Tuy nhiên, nếu bạn ở trong một gia đình bản xứ, bạn đã có những người bạn có thể giúp đỡ. Ngoài ra, họ có thể giới thiệu bạn với những người khác và giúp bạn tạo ra những kỷ niệm du lịch vui vẻ.

Những kỷ niệm bạn sẽ không bao giờ quên

Home stay là một ngôi nhà thực sự xa nhà. Khi bạn ở trong một khách sạn, rất dễ dàng để quên về nhân viên, phòng của bạn hoặc kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi ở homestay, bạn sẽ gặp được những con người chân chất, thật thà. Bằng cách làm quen với họ, bạn sẽ tạo ra những kỷ niệm mà bạn không thể có được từ bất kỳ loại chỗ ở nào khác!

Bạn cần chuẩn bị gì khi du lịch homestay?

Để có một chuyến du lịch homestay hoàn hảo, việc chuẩn bị chắc chắn là một bước quan trọng đòi hỏi sự cẩn thận của những thứ cần mang theo cũng như những kinh nghiệm và kỹ năng cần học trước khi khởi hành.

Chuẩn bị về kiến ​​thức và kỹ năng:

Để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống nơi bạn đến, bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện thời tiết, phong tục tập quán, cách ứng xử và khẩu vị của địa phương. Những thông tin cơ bản này có sẵn trên mạng xã hội hoặc trang web hoặc bạn có thể tìm hiểu điều đó trong sách hướng dẫn du lịch.

Nếu bạn quyết định đi du lịch homestay mà không có sự hỗ trợ của các công ty du lịch, bạn cần phải cẩn thận trong việc quyết định nhà nào. Nhờ sự phổ biến của công nghệ thông tin, nhiều chủ homestay đã cung cấp thông tin về tình trạng phòng của họ trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và cân nhắc lựa chọn loại nào phù hợp với mình nhất. Bên cạnh đó, phản hồi từ những người đã trải nghiệm dịch vụ hoặc hành vi của chủ sở hữu được công bố trên các trang web này.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết:

Quần áo: bạn cần lên kế hoạch mặc gì mỗi ngày để có thể mang theo những loại vải phù hợp và dự trù số ngày ở lại đó để mang đủ quần áo, hơn nữa bạn nên chuẩn bị thêm một số bộ để phòng trường hợp bị ướt, bẩn. …

Đồ dùng cá nhân: Đối với một chuyến đi nghỉ tại khách sạn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các vật dụng cần thiết như: tháp, dao cạo râu, dầu gội, sữa tắm,… do đó, việc mang theo hay không tùy thuộc vào bạn, tuy nhiên nếu bạn ở lại qua đêm thì trong một ngôi nhà của người dân địa phương, bạn được cung cấp một số nhưng không phải tất cả mọi thứ, vì vậy bạn cần chuẩn bị tất cả những thứ này cẩn thận. Ngoài ra, những ngôi nhà để bạn ở thường nằm trong những ngôi làng nhỏ xa trung tâm thành phố, và thiếu bất cứ thứ gì sẽ khiến bạn gặp một số rắc rối khi mua nhà mới.

Thuốc men: Chuyến du lịch homestay là cơ hội để bạn được sống và hòa mình với điều kiện sống và sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương nên bạn có thể gặp phải một số vấn đề không mong muốn như bị muỗi, rắn, côn trùng gây hại đốt. Hơn nữa, bạn không sẵn sàng thích nghi với điều kiện môi trường, thực phẩm hoặc các vấn đề khác của địa phương, vì vậy bạn sẽ thực sự cần thuốc trong những trường hợp này.

Dự trữ thức ăn: Nếu lo lắng về mùi vị thức ăn không hợp với mình, bạn có thể chuẩn bị một số thức ăn dự trữ như các loại hạt, bánh mì, đồ ăn đóng gói,…

Để tránh mọi sự cố trong chuyến đi bạn cần lưu ý

Thái độ

Tôn trọng chủ nhà: chủ nhà là người hướng dẫn bạn trong suốt chuyến đi, vì vậy bạn nên tôn trọng và lịch sự với họ.

Không sử dụng chung tiện nghi: quyết định đi du lịch homestay nghĩa là bạn sẽ chia sẻ với người khác phòng khách, phòng tắm và nhà bếp,… vì vậy bạn cần nhớ rằng nhiều người khác cũng cần những phòng và tiện nghi này như bạn, do đó, bạn không nên chiếm phòng quá lâu. Hơn nữa, bạn cần phải dọn dẹp căn phòng hoặc ngăn nắp sau khi sử dụng để mọi người có thể hài lòng về điều đó. Biết cách chấp nhận và tiết chế những khác biệt. Điều chắc chắn là bạn và người dân địa phương có những khác biệt nhất định trong hành vi và suy nghĩ, tuy nhiên, bạn nên tiết chế để không xảy ra mâu thuẫn.

Luôn thể hiện thái độ thân thiện của bạn đối với người dân địa phương: lựa chọn ở trọ là cơ hội tuyệt vời để bạn giao tiếp với người bản xứ. Thể hiện sự thân thiện và nụ cười của mình sẽ giúp bạn sớm lấy được tình cảm của người dân địa phương.

Trong thời gian ở nhờ nhà dân hướng dẫn, trường hợp gặp khó khăn, thắc mắc nên hỏi rõ họ. Hơn nữa, khi đi ra ngoài, bạn nên nhờ hướng dẫn viên địa phương để không gặp rắc rối.

Sau chuyến đi

Khi kết thúc hành trình, bạn nên dọn dẹp và dọn dẹp lại căn phòng bạn đã ở sao cho giống như lúc mới vào. Đây không phải là điều bắt buộc bạn phải làm, tuy nhiên, điều này có thể cho chủ sở hữu biết về đặc điểm, thái độ và nhận thức của bạn.

Trước khi ra về: điều chắc chắn là bạn nên gửi đến chủ nhân lời cảm ơn chân thành nhất vì đã đăng cai tổ chức.

Những lưu ý trên đây là một số gợi ý để bạn có một chuyến du lịch homestay hoàn hảo. Lưu lại điều này để làm lưu ý cho bạn trong trường hợp bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch homestay. Điều chắc chắn rằng, hình thức lưu trú này sẽ được phát triển rộng rãi trong tương lai vì giá cả rẻ trong khi du khách có thể trải nghiệm một cách tường tận văn hóa bản địa.

 

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan