Thuốc lá điện tự có an toàn như quảng cáo nói?

 Hiện nay giới trẻ rất thích thú với một sản phẩm kích thích như là VAPE, POD hay còn gọi là thuốc lá điện tử. Vì nó mang lại cho họ một cảm giác giống hút thuốc nhưng lại mang đến sự yên tâm và họ cho rằng nó sạch sẽ và không gây hại cho người dùng. Thậm chí nó từng giải pháp giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Nhưng thực sự thuốc lá điện tử có thực sự có gây hại hay không?

 Vape khác gì pod?

Nguồn gốc của thuốc lá điện tử

 Thuốc lá điện tử đầu tiên được sản xuất vào 2003. Một công ty Trung Quốc đã nghiên cứu thuốc lá và họ thấy rất nhiều các chất độc hại từ thuốc lá, cho nên họ đã cho ra ý tưởng giải pháp là thuốc lá điện tử. Nó mang lại chức năng có khói thuốc, giống thuốc lá thật nhưng không mang các chấy gây hại như thuốc lá. Phát minh này rất nhiều người ủng hộ. 

 Đọc thêm: Sự hình thành của vape

Cấu tạo thuốc lá điện tử bao gồm 

  •  Vỏ ( kim loại)

  • Bộ phận chứa dung dịch

  • Chuyển dung dịch

  • Bộ cảm biến 

  • Nguồn điện ( Đồ sạc và Pin )

Thuốc lá điện tử có an toàn như quảng cáo

 Thuốc lá của điện tử và thuốc lá truyền thống không khác nhau lắm. Thuốc lá điện tử có gây hại hay không đều thuộc vào khói thuốc, dung dịch. Dung dịch gây hại và không gây hại, nó có thể có hại khi bị biến đổi khi bốc hơi.

Cấu tạo mùi : Mùi an toàn

Cấu tạo tinh dầu bình thường không gây hại: H2o ( nước :) ), prolene, glycol, glycerin (dễ bay hơi).

Cấu tạo gây hại thường mai lại sự kích thích trong đó có thành phần như: Nicotin, heroin, cocain,..

 Nhưng trong nghiên cứu năm 2009, 18 thùng chứa mẫu của hai nhãn hiệu thuốc lá điện tử hàng đầu đã được tìm thấy có chứa chất gây ung thư trong một nửa số mẫu được thử nghiệm. Một số tạp chất khác cũng đã được ghi nhận. Ví dụ, diethylene glycol, một thành phần độc hại trong chất chống đông, đã được tìm thấy trong một mẫu nghiên cứu.

Lời kết

Thanh thiếu niên thường muốn thử mọi thứ mà không nghĩ về hậu quả của hành động của họ, vì vậy thật dễ dàng để thử thuốc lá. Tuy nhiên, nicotine có thể gây nghiện và gây ra các vấn đề sức khỏe cho con bạn. Các bác sĩ khuyến khích nên cai bỏ thuốc sớm càng tốt, cho dù bạn sử dụng thuốc lá truyền thống hay dùng thuốc lá điện từ thì nó đều gây hại như như.

Bỏ đi mà làm người bạn Eiiiiii :)

( Không mang tính chất cà khịa).

Thuốc lá điện tử có an toàn?

Xem thêm:

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan