Top 10 game xây dựng thành phố PC hay trong 2022

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn Top 10 game xây dựng thành phố hay nhất trên PC.

Phải nói rằng những game thuộc thể loại xây dựng thành phố luôn mang đến cho người chơi một cảm giác vô cùng khác lạ. Còn gì tuyệt hơn là nhâm nhi tách trà, ăn một miếng bánh và quản lý thành phố của riêng bạn? Những bạn yêu thích thể loại game PC nhẹ nhàng thư giãn, có thêm chút trí tuệ thì hãy đến với thể loại này nhé.

Tóm tắt bài top game xây dựng thành phố đáng chơi nhất:

  1. Cities: Skylines
  2. Timberborn
  3. Tropico
  4. Frostpunk
  5. Surviving Mars
  6. Anno
  7. Banished
  8. Townscaper
  9. Planet Zoo
  10. TheoTown

1. Cities: Skylines

Cities: Skylines game xây dựng

Bạn có thể mua tựa game building này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Đề cập đến loạt game xây dựng thành phố, nói đến Cities: Skylines là không thể tưởng tượng được. Đây là một trò chơi được tạo ra bởi Colossal Order và được Paradox Interactive chuyển giao vào tháng 3 năm 2015 trên nền tảng PC. Khi gửi đi, đây là một tiêu đề nặng ký với SimCity mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Trong game, bạn sẽ đóng vai một chủ tịch cải thiện thành phố. Với số vốn có hạn và một chút giới thiệu về bất động sản, người chơi có thể xây dựng và sắp xếp một thành phố khổng lồ. Hơn nữa, để làm được điều đó, bạn thực sự muốn chi tiêu khôn ngoan, chế tạo kỹ thuật hợp lý, chiến lược chi phí hợp lý… Những yếu tố này hợp nhất để tạo nên thành phố trong tưởng tượng của bạn. .

Hiện tại trò chơi có rất nhiều người chơi, khu vực địa phương cũng vô cùng lớn, vì vậy có rất nhiều bản mod cho bạn sử dụng để phát triển trò chơi. Với một thời gian khá dài, nhà phân phối đã cung cấp nhiều DLC khác nhau để tiếp thêm sinh lực cho trò chơi này. hơn nữa, nói một cách rõ ràng hơn, trò chơi đã được Việt hóa nên bạn có thể truy cập mà không mất nhiều thời gian.

2. Timberborn

Timberborn game xây dựng

Bạn có thể mua tựa game Timberborn: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Có rất nhiều trò chơi dành cho nhà phát triển thành phố ngoài kia và tôi sẽ không bỏ chơi chúng vì tôi coi thường bản thân mình. Hải ly đã thế chỗ chúng ta. Gọi nó là "hải ly." Hiện nay, có hai nhóm: Chim sơn ca là loài hải ly làm chủ trang trại lớn chỉ tôn thờ chúng ở sâu dưới đất ẩm, đào và gieo hạt.

Ironteeth là loài hải ly hiện đại hơn, tất cả đều có hình trụ và kim loại đập. Có thể là một con hải ly thời hiện đại của người Goth.

Giống như hầu hết các trò chơi này, bạn thực sự muốn giải quyết nhu cầu cần thiết của mọi người và đối phó với một con hải ly lớn, mờ nhạt, phức tạp hơn vẻ ngoài của nó.

Giữ cho hải ly của bạn vui vẻ sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Ví dụ, họ không thể chỉ đơn giản là đi dạo và che đậy ngoại hình của mình trong dòng nước đang phun ra.

Chúng là gì, những sinh vật? Đơn giản là bạn sẽ có một con hải ly ướt át, giả sử như chúng đã làm. Không, chúng cần một ống hút để lấy được cái vòi tràn đầy sinh lực đó qua lưỡi của chúng.

Tại thời điểm này, hướng dẫn về cơ bản giúp bạn di chuyển và tùy thuộc vào bạn để thực hiện theo cách của bạn thông qua rất nhiều hải ly khổng lồ, không một xu dính túi cần được giữ ướt và nhồi cà rốt.

Có thể bạn nhận được hoàn toàn năng lượng hoạt động, có được một trục quay cứng để liên kết với nước khiến hải ly chui ra khỏi mái vòm. Hoặc mặt khác có thể bạn xem nút phát nổ và làm ngập mọi thứ.

Hải ly bị ướt hoàn toàn có thể làm được. Hoặc mặt khác, tất cả chúng đều được lưu truyền trong hướng dẫn bởi vì bạn không xây dựng một con đường dẫn đến xi phông nước và những gã xương xẩu không có ý tưởng tốt nhất về cách đến đó mà không có con đường được đề cập ở trên.

Thật vậy, ngay cả việc vượt qua sự không hài lòng cũng không đo lường được các mốc xây dựng cho hải ly quái vật hay giúp chúng có một chuyến đi thoải mái trên một con chiến mã gỗ lớn tại trò chơi đu quay. Thật vậy, họ cần được giải trí bằng cách này hay cách khác. Đây là một game xây dựng đế chế khá hay dành cho bạn

3. Tropico

Bạn có thể mua tựa game Tropico: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Kể từ khi thành lập (2001) cho đến nay, Limbic Entertainment và các nhà phát hành đã phát hành 6 phần của series Tropico. Đây là một trong những game thuộc thể loại xây dựng có lối chơi rất thú vị khi lồng ghép yếu tố chính trị vào game. Game được người chơi đánh giá rất cao, đặc biệt là phần 6 mới ra mắt vào năm 2019.

Trong game, bạn sẽ vào vai tướng El Presidente, người đứng đầu vương quốc Tropico ở vùng Caribe. Người chơi sẽ trải qua các thời kỳ từ thời thuộc địa, thời kỳ chiến tranh thế giới, thời kỳ chiến tranh lạnh và cho đến thời kỳ hiện đại. Mỗi giai đoạn, bạn cần có những chiến lược xây dựng khác nhau để giúp thành phố phát triển tốt nhất.

Việc quản lý hợp lý sẽ giúp người chơi lấy được lòng dân, tránh được những cuộc nổi loạn. Nếu bạn quan tâm đến lối chơi trí tuệ, hãy tự mình thử sức với trò chơi này. Hiện tại với phần 5 đã có Việt hóa giúp người Việt nam mình dễ dàng tiếp cận với trò chơi Building này.

4. Frostpunk

Bạn có thể mua tựa game này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Phải nói rằng 11 bit studio đã tạo nên một siêu phẩm game xây dựng thành phố khi cho ra mắt tựa game Frostpunk vào năm 2018. Game đã bán được hơn 1,4 triệu bản trong vòng 1 năm, đây là một con số kỷ lục đối với dòng game này. Trò chơi đã nhận được vô số đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ.

Trong game, bạn sẽ vào vai một nhà lãnh đạo ở thế kỷ 19, nơi bạn sẽ giúp đỡ những cư dân của mình sinh tồn và mở mang bờ cõi. Thật khó khăn để sống trong một môi trường mùa đông miệng núi lửa. 

Trò chơi này có rất nhiều lựa chọn có sẵn để giúp phát triển thành phố của bạn. Trò chơi có rất nhiều thử thách khác nhau, bạn nên thử chơi nó.

5. Surviving Mars

Bạn có thể mua tựa game này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Bạn đã chơi trò chơi xây dựng trái đất chưa? Bạn muốn tìm một trò chơi độc đáo của thể loại này? Hãy đến với Surviving Mars, nơi bạn có thể xây dựng một thành phố trên sao Hỏa. Game được Paradox Interactive phát hành trên PC vào tháng 3/2018, trò chơi đã tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng game thủ. Để tồn tại trong vũ trụ và sẽ cần phải có rất nhiều nguyên tố.

Đặc biệt, các thông số về điều kiện khí hậu thổ được nhân bản trên sao Hỏa. Bạn sẽ phải xây dựng một công trình để tạo Oxy, thức ăn… tất cả đều phải được cân đối và ổn định.

Trò chơi đã có khoảng 10.000 lượt đánh giá trên nền tảng Steam với số điểm tốt. Qua đó cũng nó chũng cho chúng ta thấy được độ nóng hổi của trò chơi xây dựng này hay như thế nào. 

6. Anno

Bạn có thể mua tựa game này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Anno là một trong những series đình đám thuộc thể loại xây dựng thành phố kết hợp chiến thuật thời gian thực. Kể từ năm 1998, trò chơi đã phát hành tổng cộng 7 phần, mỗi phần đều có sức hút riêng. Cá nhân tôi nghĩ Anno 1404 (2009) là tốt nhất, tiếp theo là 1800 với đồ họa cao cấp hơn nhiều.

Trong game bạn sẽ phải trải qua tất cả các nền văn minh của loài người, mỗi thời kỳ lại có những kiến ​​trúc khác nhau. Từ thời kỳ phục hưng cho đến hiện đại sau này, Anno đều có tất cả. Đây là một bộ truyện rất hay bạn nên thử chơi nó.

Hiện game đã được Việt hóa các phần như 2070, 1404 đều là những tựa game bạn nên thử. Trò chơi đã bán được hơn 20 triệu bản rồi nên không thể phủ nhận sức hút của nó. Hãy cùng nhau tải về và thưởng thức.

7. Banished

Bạn có thể mua tựa game này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Banished nghe tên game có vẻ mang ý nghĩa đen tối gì đó: v. Trong game, bạn sẽ phải xây dựng một xã hội biệt lập, và bạn biết rằng sự cô lập đồng nghĩa với việc tài nguyên, thức ăn và điều kiện sinh tồn sẽ khá khó khăn. Từ đó buộc người chơi phải tính toán sao cho hợp lý nhất để cân bằng các yếu tố với nhau.

Game được phát hành vào cuối năm 2013 với đồ họa cực kỳ đơn giản. Nhưng đừng vì sự đơn giản đó mà bỏ qua một game hay như thế này. Hiện game đã được việt hóa nên các bạn cứ thoải mái chơi nhé. Chơi cùng và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bên dưới.

8. Townscaper

Bạn có thể mua tựa game này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Nếu bạn đang tìm kiếm một game xây dựng thành phố cho pc với lối chơi độc đáo thì Townscaper chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Không chỉ quản lý mà bạn còn có thể tự mình tạo ra kiến ​​trúc cho thành phố. Game có lối chơi vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần xây dựng và xây dựng kk. Đồ họa của game mang phong cách hoạt hình rất bắt mắt.

Trò chơi tuy mới ra mắt vào năm 2020 nhưng đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi có hàng trăm nghìn bản được bán ra trên thị trường. Trò chơi thực sự rất thư giãn cho các bạn, hãy nhìn vào lối chơi ở trên.

9. Planet Zoo

Bạn có thể mua tựa game này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

Bạn sẽ không thất vọng khi tìm hiểu trò chơi này. Nó thực sự rất hay và không khác nhiều so với các game xây dựng thành phố.

Trong game bạn sẽ có nhiệm vụ xây dựng một khu bảo tồn cho các loài động vật. Tại đây bạn sẽ đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày, làm sao để vừa làm hài lòng du khách vừa có thể quản lý các loài động vật trong vườn thú.

Trò chơi đang nhận được sự đánh giá rất cao của cộng đồng game thủ. Hàng nghìn lời khen có cánh dành cho trò chơi này đã chứng minh rằng đây là một trò chơi không thể bỏ qua. Hiện tại Planet Zoo chưa có Việt Hóa, các bạn lưu ý nhé. Các bạn thấy thích thì tìm và tải về máy để cùng nhau vui vẻ nhé.

10. TheoTown

Bạn có thể mua tựa game này: tại đây

Làm khảo sát mua game miễn phí: tại đây

TheoTown một cái tên có vẻ rất lạ phải không? Mình biết sẽ có một vài bạn PC cấu hình không cao muốn tìm một game xây dựng thành phố nhẹ nhàng nên mình quyết định đưa game này vào danh sách. Đây là một trò chơi nhẹ nhàng và nó khá hay. Nếu bỏ qua phần đồ họa thì lối chơi của game rất hấp dẫn.

Tựa game thể xây dựng thành phố này chơi khá đơn giản. Nếu bạn thích phong cách hoài cổ thì đây là một game đáng để bạn lựa chọn. Dù ra mắt sau nhưng nhà phát triển vẫn quyết định chọn cách xây dựng đồ họa đơn giản để tập trung vào lối chơi. Game được đánh giá rất tích cực trên steam, bạn nên chơi thử.

 

Xem thêm bài đăng liên quan:

 

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan