Vape và pod là gì? Và các nguyên lý cấu tạo hoạt động của thuốc lá điện tử

Vape khác gì pod

 Nói một cách ngắn gọn, pod thuận tiện trong việc cầm đi. Vì đưa tinh dầu vào Pod là cực kỳ dễ dàng. Buồng chứa cũng khá to mà giá thành hợp lý phù hợp với sinh viên. Pod sử dụng tinh dầu tương tự vape, tiếc kiệm được tinh dầu hơn vape. Nó ít khói giảm bớt sự ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Thông tin VAPE

 Theo như hiện nay Vape và Pod được gọi chung là Electronic cigarette hoặc e-cigarette nó có nghĩa là thuốc lá điện tử.

 Vape là một thiết bị điện tử có hệ thống vi mạch kích thích dòng điện cao để đốt tinh dầu từ nước lỏng vào hơi nước. Vape có thể được coi là một công cụ để thay thế thuốc lá truyền thống hiệu quả mà không gây nhiều ảnh hưởng có hại có hại đến sức khỏe. Nó cũng được các nhà sản xuất liên tục được cải tiến trong những năm qua để mang lại chất lượng cao hơn cho người dùng.

Sự hình thành của vape

 Ở Việt Nam, giới trẻ mới tiếp cận vape trong những năm gần đây, vì vậy một số người vẫn nghĩ rằng đó là một thiết bị mới. Nhưng thực tế VAPE đã được phát minh vào những năm 1960 từ một dược sĩ ở Trung Quốc và cái tên ban đầu nó là Ruyan.

Ngay sau khi thiết bị này lan sang châu Âu và bao gồm cả Hoa Kỳ, nơi người Mỹ đã thấy nhiều lợi ích mà Ruyan có thể mang lại và giảm đáng kể lượng thuốc lá truyền thống. Vì vậy, ở Mỹ, họ dần cải tiến thiết bị này, áp dụng công nghệ tiên tiến cho Ruyan và thay đổi thiết kế cho phù hợp. Từ đó, họ đổi tên thiết bị từ Ruyan thành Vape.

Cấu tạo cơ bản

 Vape là một dạng thuốc lá điện tử bắt chước hình dạng của điếu thuốc mà không có các phụ kiện và thùng thông thường. Tuy nhiên, thiết kế Vape thay đổi kích thước, màu sắc, cũng như vật liệu, chức năng điều khiển ... để tạo ra các loại Vape khác nhau. Tuy nhiên, Vape vẫn có cấu trúc tổng thể cơ bản gồm hai phần: phần lọc và phần thân.

Cấu tạo của Vape

  • Thân Vape
  • Tinh dầu Vape
  • Buồng chứa tinh dầu
  • Buồng đốt
  • Sợi đốt
  • Pin Vape
  • Thiết bị sạc ( đồ sạc pin)

Thân Vape: Kích thước nó lớn nhất với nhiều thiết kế độc đáo. Thân máy vape chứa các thành phần như công tắc nguồn, bộ xử lý điện tử và pin. Trong đó bộ xử lý điện tử là phần quan trọng nhất, nó được coi là bộ não của toàn bộ thiết bị vape.

Pin Vape: Thiết bị này nằm trong thân thiết bị, là nguồn năng lượng để vape hoạt động. Nguồn năng lượng trong pin thường là pin có thể tháo rời như pin AA hoặc AAA hoặc pin gắn vào thân máy được sạc ngay trên thân vape.

Buồn chứa tinh dầu: Chúng thường được làm bằng hình trụ, chất liệu thủy tinh hoặc nhựa trong suốt chất lượng cao. Một nơi để lưu trữ tinh dầu, Vape hoặc E-Juice hoặc E-liquid.

Buồng đốt Vape: Nhiệm vụ nó là giúp tinh dầu nóng lên và bốc hơi, tạo ra khói nước thoát ra ngoài.

Sợi đốt: là đèn sợi đốt trong buồng đốt. Một dây kim loại bao gồm nhiều lượt để đạt được sức mạnh vận chuyển cần thiết. Thường có một lớp bông nguyên chất ở giữa một bóng đèn sợi đốt hấp thụ tinh dầu. Nguyên lý hoạt động là một dòng điện sẽ đi qua đèn sợi đốt, đốt nóng và đốt nóng dầu hạt bông ngâm trong tinh dầu. Nhưng bây giờ nhiều nhà sản xuất đang tìm cách đốt cháy tinh dầu mới mà không phải đốt, nhưng đốt cháy đầu tiên một cách hiệu quả.

Tinh dầu: Nó là chất lỏng được chứa trong buồng tinh dầu. Khi đó nó được làm nóng và bốc hơi khói lên.

Xem thêm:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan