Top phần mềm quét chống virus Root-kit hiệu quả 2022

Rootkit là một loại phần mềm độc hại độc hại vì nó có được sự thừa nhận hạn chế đối với khung làm việc của PC đồng thời che giấu chất lượng của nó khỏi các dự án lây nhiễm, khung và chủ tịch tổ chức cũng như khung các tiện ích của quản trị máy.

Mặc dù gặp khó khăn khi tìm rootkit, vẫn có nhiều trình quét rootkit khác nhau có thể giúp mọi người và giám đốc CNTT phân biệt và loại bỏ rootkit. Phần lớn các công ty bảo mật lớn, chẳng hạn như Kaspersky Lab, McAfee của Intel và Norton Security của Symantec, tạo ra các máy quét rootkit, tuy nhiên, các tổ chức khác khiêm tốn hơn, chẳng hạn như Emsisoft cũng cung cấp các máy quét rootkit.

Dưới đây sẽ là chia sẻ của mình về 5 trình quét rootkit hàng đầu. Sử dụng các phương pháp hay nhất về bảo mật, chẳng hạn như sửa chữa hội đồng quản trị và phản đối lập trình lây nhiễm, là bước ban đầu tốt nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm rootkit. Giả sử bạn cho rằng PC hoặc tổ chức của mình đã bị nhiễm độc, thì tại thời điểm đó, đó là cơ hội lý tưởng để truy cập vào các thiết bị cụ thể, chẳng hạn như máy quét rootkit để tìm và loại bỏ rootkit. Cuối cùng, bạn có thể phải tân trang lại PC bị xâm nhập từ đầu để đảm bảo rằng rootkit đã bị loại bỏ.

Tóm tắt:

Rootkit là gì?

Tóm tắt: Trên một số hệ điều hành, như Linux, rootkit thay đổi hoặc thay thế một số ít hoặc nhiều bản ghi. Trên các hệ điều hành khác nhau. Khi một khung công tác bị phá hoại bởi rootkit, những kẻ tấn công có thể lấy thông tin như mật khẩu, truy cập từ xa và thậm chí chọn PC thành một mạng botnet. Bạn có thể đọc chi tiết bài viết: Tìm hiểu vể Root-kit và các loại Root-kit hiện nay.

1. Kaspersky TDSSKiller

Kaspersky TDSSKiller diệt Rootkit

Kaspersky TDSSKiller là phần mềm chuyên diệt virus Root-kit và nó có giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp khả năng quét rootkit nhanh chóng, có tỷ lệ phát hiện cao và loại bỏ các tệp bị nhiễm. Tuy nhiên, nó tìm thấy một số loại rootkit hạn chế. Như tên gọi của nó, nó được thiết kế đặc biệt để tìm và loại bỏ rootkit TDSS, nhưng nó có thể phát hiện và loại bỏ các rootkit khác như SST, Pihar và ZeroAccess, cũng như các điểm bất thường giống rootkit.

2. Malwarebytes Premium

Phần mềm quét virus root-kit malwarebytes

Malwarebytes bản premium cung cấp công nghệ phát hiện rootkit giúp phát hiện ra các rootkit được nhúng sâu, xóa chúng và kiểm tra chức năng bảo mật của hệ thống sau khi dọn dẹp. Giao diện người dùng dễ sử dụng và quá trình quét nhanh chóng nhưng kỹ lưỡng. Nó tự động cập nhật phần mềm với phiên bản cập nhật nhất trước khi quét. 

  • Giá: Dưới 100.000VNĐ / 1 tháng (1 người dùng)
  • Link website: Malwarebytes

Lưu ý: Chỉ dành cho người mua bản premium thì mới có tính năng quét rootkit.

3. Norton Power Eraser

Phần mềm diệt rootkit Norton Power Eraser

Phần mềm diệt virus Norton Power Eraser là bộ công cụ quét và loại bỏ phần mềm độc hại trên diện rộng. Nó có thể tìm và loại bỏ phần mềm độc hại được nhúng sâu mà các công cụ quét vi rút truyền thống không phải lúc nào cũng phát hiện được. Nó có giao diện dễ sử dụng, nhưng nó yêu cầu khởi động lại máy tính để thực hiện quét rootkit. Vì Norton Power Eraser là một công cụ diệt vi rút mạnh, nó có thể đánh dấu một chương trình hợp pháp để loại bỏ.

4. Sophos Virus Removal Tool

Phần mềm diệt Root kit Sophos Virus Removal Tool

Công cụ diệt vi-rút Sophos có giao diện dễ sử dụng, nhưng nó có ít tùy chọn ngoại trừ việc quyết định nơi bạn muốn quét. Sophos yêu cầu bạn cung cấp tên và địa chỉ email của mình trước khi bạn có thể tải xuống công cụ. Nó quét, phát hiện và loại bỏ không chỉ rootkit mà còn cả các phần mềm độc hại khác. Vì đây là một công cụ quét và loại bỏ phần mềm độc hại trọn gói nên quá trình quét và làm sạch có thể mất nhiều thời gian hơn các công cụ loại bỏ rootkit chuyên dụng khác.

5. Autoruns của microsoft

Phần mềm kiểm suát hệ thống đang chạy Autoruns

Đây là phần mềm giúp bạn kiểm các ứng dụng đạng hoạt động hệ thống hoạt máy.

Tùy chọn Ẩn các mục nhập Microsoft đã ký của Autoruns giúp bạn phóng to các hình ảnh tự động khởi động của bên thứ ba đã được thêm vào hệ thống của bạn và nó hỗ trợ xem các hình ảnh tự động khởi động được định cấu hình cho các tài khoản khác được định cấu hình trên hệ thống. Cũng bao gồm trong gói tải xuống là một dòng lệnh tương đương có thể xuất ra ở định dạng CSV, Autorunsc. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về số lượng tệp thực thi được khởi chạy tự động!

Cách sử dụng: Chạy với quyển quản trị

 

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan