Top phần mềm diệt Virus tốt nhất cho máy tính năm 2022

Phần mềm chống vi-rút là một phần mềm thiết yếu trong máy vi tính của bạn, nó là ưu tiên để duy trì sự bảo vệ máy tính bạn khỏi những mã độc malware. Đó là cách bảo vệ mạnh mẽ nhất chống lại tội phạm mạng muốn tiết lộ thiết bị trực tuyến của bạn để thu lợi tài chính của riêng chúng.

Nếu đó là phần mềm chống vi-rút miễn phí mà bạn đang tìm kiếm, chúng tôi cũng sẽ có một số khuyến nghị đề xuất những phần mềm hàng đầu dành cho bạn. Nhưng xem xét một số nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút tốt nhất hiện chỉ có chi phí dưới 400.000VNĐ mỗi năm, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng nó một cách an toàn và trả tiền để được bảo vệ khi bạn bước vào năm 2022.

Tóm tắt bài viết:

 1. Bitdefender Antivirus Plus
 2. Kaspersky Anti-Virus
 3. Norton AntiVirus Plus
 4. MalwareBytes Premium
 5. McAfee AntiVirus Plus
 6. BKAV PRO - phần mềm diệt virus của người VN
 7. kiến thúc cơ bản chống VIRUS

Cách hoạt động của Virus

Cách thức hoạt động của vi rút và mục tiêu cuối cùng của chúng đã thay đổi trong những năm qua, nhưng nhìn chung mục đích là giống nhau, ăn cắp tiền của bạn. Các mối đe dọa có nhiều dạng, nhưng phần mềm độc hại, ransomware và Trojan thường được thiết kế để lấy dữ liệu của bạn hoặc gây thiệt hại đủ lớn cho hệ thống của bạn mà bạn sẽ phải trả một cái giá đắt để đảo ngược tác động. Và sau đó là những kẻ lừa đảo hoàn toàn... Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại virus trên máy hiện nay.

1. Bitdefender Antivirus Plus

Phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Plus

Nếu bạn muốn có một số tính năng bổ sung với một trong những chương trình chống vi-rút Windows 10 tốt nhất, Bitdefender Antivirus Plus cung cấp rất nhiều thứ với mức giá thấp, dao động từ 460.000 VNĐ mỗi năm cho một PC đến 1.840.000VNĐ cho 10 máy.

Có một trình quản lý mật khẩu không giới hạn nhưng hiện chỉ có trên windows, một trình duyệt an toàn với bàn phím ảo cho ngân hàng và mua sắm trực tuyến, một máy hủy tệp và phần mềm bảo mật web mới.

Bitdefender Antivirus Plus cũng có dịch vụ VPN, nhưng nó bị giới hạn ở 200 MB mỗi ngày trừ khi bạn trả thêm tiền. Và tất nhiên, không có sự kiểm soát của phụ huynh. Tuy nhiên, chương trình này rất dễ sử dụng, hồ sơ phát hiện phần mềm độc hại của nó gần như khớp với Kaspersky và nó cũng quay trở lại phần mềm tống tiền và bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và rootkit không có bộ lọc.

Tính năng đặc biệt cảu Bitdefender Antivirus PLus:

Mỗi chương trình trả phí của Bitdefender chặn theo dõi web trong trình duyệt Internet Explorer, Firefox và Chrome, nhưng không chặn trong Edge.

Ngoài ra còn có một trình hủy tệp tin mạnh mẽ, nhanh chóng và dễ sử dụng. Tính năng mã hóa File Vault của Bitdefender đã ngừng hoạt động, nhưng các tệp được mã hóa bằng các phiên bản cũ hơn của chương trình Bitdefender vẫn có thể được truy xuất nếu bạn nhớ mật khẩu.

Trình quản lý mật khẩu của Bitdefender hoạt động với Internet Explorer, Firefox, Chrome và trình duyệt hỗ trợ Safepay của riêng Bitdefender, nhưng không hoạt động với Edge hoặc Safari của Apple.

Safepay bảo vệ các phiên mua sắm và ngân hàng trực tuyến bằng cách chặn các tiện ích mở rộng trình duyệt và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên HTTPS an toàn. Nó có bàn phím ảo để bạn có thể nhập mật khẩu và số thẻ tín dụng mà không phải lo lắng về keylogger.

Bitdefender Internet Security, Total Security và Premium Security vẫn có một trong những tính năng bảo vệ webcam tốt nhất và dễ dàng nhất trong ngành, không chỉ chặn quyền truy cập mà còn cho phép bạn chọn ứng dụng nào có quyền truy cập webcam.

Chúng cũng bao gồm tường lửa hai chiều, có thể được đặt ở chế độ Ẩn để đảm bảo không ai từ bên ngoài mạng gia đình của bạn có thể truy cập.

Quyền kiểm soát của phụ huynh đi kèm với Bảo mật Internet, Bảo mật toàn diện và Bảo mật cao cấp và hoạt động trên tất cả các nền tảng để kiểm soát và giám sát liền mạch.

Bạn có thể tải nó ngay: tại đây

2. Kaspersky Anti-Virus

Phần mềm Kaspersky Anti-Virus

Đây là 1 trong những phần mềm chống vi-rút Windows tốt nhận bạn nên cân nhắc. Nếu bạn muốn bảo vệ chống vi-rút Windows 10 tốt nhất, thì Kaspersky Anti-Virus sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn. Không có thương hiệu phần mềm chống vi-rút nào khác phù hợp với kỷ lục gần như hoàn hảo của nó trong các bài kiểm tra phòng thí nghiệm của bên thứ ba.

Gói cấp đầu vào của công ty, Kaspersky Anti-Virus, bao gồm tối đa ba PC Windows với giá dưới 400k VNĐ mỗi năm và bọn có thể thử nó miễn phí trong tháng đầu tiên.

Kaspersky Anti-Virus không cung cấp cho nhiều người trong số bạn những tiếng chuông bổ sung mà bạn sẽ tìm thấy với các bộ bảo mật đắt tiền hơn. Không có sự kiểm soát của phụ huynh, trình quản lý mật khẩu chỉ giữ 15 mục nhập và dịch vụ VPN bị giới hạn ở 300MB mỗi ngày. Nhưng Kaspersky Anti-Virus cung cấp cho bạn những gì bạn cần: bảo vệ chuyên dụng chống mã hóa ransomware, bộ lọc chống lại các email lừa đảo, tiện ích mở rộng trình duyệt để tăng cường an toàn cho web và một bộ quét bảo mật cho mạng Wi-Fi gia đình của bạn.

Kaspersky Anti-Virus cũng có biện pháp bảo vệ mới chống lại các chương trình gián điệp "phần mềm rình rập" mà công ty đang triển khai trên tất cả các sản phẩm chống vi-rút của mình.

Tính năng của Kaspersky Anti-virus:

Mỗi sản phẩm chống vi-rút của Kaspersky Windows đều có tiện ích mở rộng trình duyệt cho Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge và Microsoft Internet Explorer để bảo vệ dữ liệu được nhập vào các trang web, cảnh báo các nỗ lực lừa đảo và chặn quảng cáo bật lên. Người dùng Mac cũng nhận được một tiện ích mở rộng cho Safari.

Tường lửa hai chiều trong Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security cho phép bạn tạo các quy tắc riêng biệt cho các phần cứng mạng khác nhau. Nhưng phần âm thanh của bảo vệ webcam của họ phải được quản lý thủ công thông qua tính năng Kiểm soát ứng dụng của Kaspersky; ngược lại, tính năng bảo vệ webcam của Bitdefender thực hiện điều này tự động.

Trình duyệt web hỗ trợ Safe Money, tốt nhất cho mua sắm trực tuyến và ngân hàng, cũng là một phần của Bảo mật Internet và Bảo mật toàn diện. Nó cung cấp bàn phím ảo, sử dụng mã hóa trang web HTTPS bất cứ khi nào có thể và chặn các tiện ích mở rộng. Bitdefender cung cấp một tính năng tương tự với trình duyệt Safepay của nó.

Mặc dù nó không phải là một chương trình sao lưu thực sự, nhưng Sao lưu và Khôi phục của Kaspersky Total Security có thể sao chép tài liệu, ảnh, video và nhạc của hệ thống và bất kỳ tệp nào khác, đồng thời có thể sao lưu dữ liệu này qua FTP.

Kho dữ liệu của Kaspersky Total Security sử dụng mã hóa AES 56-bit để xáo trộn bất kỳ tệp nào để chỉ có mật khẩu mới có thể mở tệp đó. Các thương hiệu AV khác đang loại bỏ dần phần mềm mã hóa và Kaspersky là một trong những hãng cuối cùng còn lại cung cấp phần mềm này.

Tính năng Làm sạch và Tối ưu hóa được bao gồm trong Kaspersky Internet Security và Kaspersky Total Security để loại bỏ các ứng dụng không cần thiết, xóa các tệp trùng lặp và tạm thời cũng như xóa lịch sử trình duyệt.

3. Norton AntiVirus Plus

Phần mềm diệt virus Norton AntiVirus Plus

Norton bán chín gói chống vi-rút khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào hai gói rẻ nhất ở đây. Norton AntiVirus Plus bảo vệ một PC hoặc Mac với mức giá khá đắt 60 đô la mỗi năm, nhưng nó đi kèm với tường lửa hai chiều, trình quản lý mật khẩu không giới hạn, phần mềm sao lưu và 2GB dung lượng lưu trữ trực tuyến.

Nấc thang tiếp theo, Norton 360 Standard, đưa bạn vào lãnh thổ của bộ bảo mật internet bằng cách thêm VPN không giới hạn, bảo vệ webcam, quét web tối để tìm thông tin cá nhân của bạn và 10GB bộ nhớ trực tuyến. Nhưng với 85 đô la mỗi năm cho một chiếc PC, nó có thể hơi cao đối với một số khách hàng. Các thương hiệu khác bao gồm tối đa 10 PC với mức giá đó.

Mặt khác, thành tích tìm kiếm và đánh bại phần mềm độc hại của Norton chỉ đứng sau Kaspersky. Nếu bạn không ngại trả một mức giá cao cho gói chống vi-rút cấp nhập cảnh hoặc nếu bạn định trả tiền riêng cho VPN hoặc trình quản lý mật khẩu, bạn có thể còn tệ hơn rất nhiều.

Tính năng của Norton Antivirus Plus:

Tất cả các sản phẩm của Norton, bắt đầu với Norton AntiVirus Plus, bao gồm tường lửa hai chiều, trình quản lý mật khẩu không giới hạn và chương trình sao lưu tệp.

Chúng cũng bao gồm các tiện ích mở rộng trình duyệt Web An toàn của công ty, hoạt động với Internet Explorer, Edge, Chrome và Firefox. Chế độ Cách ly của Web an toàn hiển thị nội dung của các trang web nguy hiểm đã biết ở dạng chỉ đọc. Nếu bạn kết nối với một trang web ngân hàng, Norton sẽ chạy phiên trình duyệt trong một máy ảo.

Norton Secure VPN đi kèm với Norton 360 Standard trở lên. Không giống như các công ty chống vi-rút khác, Norton không trêu chọc bạn bằng việc cung cấp dữ liệu giới hạn miễn phí và sau đó bắt bạn trả thêm tiền - bạn nhận được dữ liệu VPN không giới hạn ngay từ đầu.

Bạn có thể ẩn vị trí của mình như một James Bond kỹ thuật số hoặc chỉ phát trực tuyến các bộ phim và thể thao được bản địa hóa như thể bạn đang ở London hoặc Mexico City. Chúng tôi mất trung bình 6,5 giây để kết nối với VPN của Norton, nhưng mã hóa và định tuyến của VPN đã cắt giảm một nửa băng thông có thể sử dụng của chúng tôi.

Bạn có thể đặt tính năng kiểm soát tuyệt vời của Norton dành cho phụ huynh, được bao gồm trong Norton 360 Deluxe trở lên, để chặn tài liệu không phù hợp với lứa tuổi, lên lịch thời gian sử dụng thiết bị và xem vị trí của từng trẻ em.

Các dịch vụ bảo vệ danh tính LifeLock đi kèm với ba gói hàng đầu của Norton, như đã nêu chi tiết ở trên. LifeLock là dịch vụ bảo vệ chống trộm danh tính tốt nhất toàn diện nhất, nhưng giá cao của nó (ngay cả khi đi kèm với phần mềm chống vi-rút Norton) có thể không phù hợp với chi phí của nhiều người.

Tuy nhiên, không có gói chống vi-rút nào của Norton có trình hủy tệp, công cụ mã hóa tệp, trình duyệt cứng thực sự hoặc tính năng khôi phục tệp trong trường hợp nhiễm ransomware. Bitdefender và Kaspersky cung cấp tất cả những điều này.

4. MalwareBytes Premium

Phần mềm MalwareBytes Premium

Bạn có một máy tính bị quá tải do nhiễm phần mềm độc hại khó loại bỏ? Malwarebytes Free chuyên loại bỏ các PC bị nhiễm Trojan, worm hoặc virus mới nhất.

Bằng cách làm việc cùng với phần mềm chống vi-rút, Malwarebytes Free bổ sung thêm một động lực để bảo vệ bạn với tính năng quét kỹ lưỡng, phân tích theo kinh nghiệm và trí tuệ nhân tạo.

Mặc dù nó cung cấp các điểm nổi bật tiêu chuẩn của bất kỳ bộ phần mềm chống vi-rút tốt nào, nhưng khả năng nhận dạng của Malwarebytes vẫn chưa được xác nhận một cách tự động và các mục chống vi-rút khác của Mac cung cấp cho khung công tác thấp hơn.

Thành phần tốt nhất của Malwarebytes là một bộ lọc khung siêu nhanh, tốc độ nhanh nhất trong lĩnh vực này. Trong mọi trường hợp, vì không có kết quả thử nghiệm tự trị, chúng tôi có thể loại trừ nó trong số các chương trình chống vi-rút Mac tốt nhất.

Malwarebytes Free hoạt động gần với bất kỳ chương trình chống vi-rút nào, bao gồm cả Bộ bảo vệ Windows, quan sát các mối nguy hiểm có thể xảy ra. Hãy coi nó là một lớp bảo mật bổ sung, đặc biệt là chống lại các dự án hợp pháp nhưng không mong muốn mà một số lập trình AV bỏ qua.

Tính năng malwarebytes Premium:

Malwarebytes Free bám sát sứ mệnh cốt lõi của nó và không cung cấp các tính năng bổ sung thường thấy với phần mềm chống vi-rút, chẳng hạn như bảo vệ webcam chuyên dụng, trình hủy tệp, trình quản lý mật khẩu hoặc trình duyệt web an toàn.

 • Scan rootkit
 • Scan memory
 • Scan start up items
 • Scan Registy
 • Scan file hệ thống

Bạn có thể tham khảo giá Malwarebytes Premium: tại đây

5. McAfee AntiVirus Plus

Phần mềm McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus là một món hời trong số các chương trình chống vi-rút Windows 10 tốt nhất nếu bạn có nhiều máy tính và điện thoại thông minh cần bảo vệ. Với $ 60 mỗi năm, bạn có thể bao gồm tối đa 10 thiết bị chạy Windows, Mac, Android hoặc iOS và McAfee không phiền nếu bạn thêm một vài thiết bị nữa.

Người dùng Windows nhận được trình hủy tệp tin, khôi phục ransomware, tường lửa và các tiện ích mở rộng trình duyệt bảo vệ. McAfee AntiVirus, không có "Plus", cung cấp các tính năng tương tự cho một PC Windows duy nhất với giá 40 đô la mỗi năm.

Khả năng bảo vệ phần mềm độc hại của McAfee không phải lúc nào cũng tốt nhất trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm, nhưng nó đã được cải thiện rất nhiều trong năm qua. Nhược điểm lớn duy nhất hiện nay là hệ thống chậm đi rất nhiều trong quá trình quét phần mềm độc hại đang hoạt động, cộng với thực tế là bạn không thể ngừng thu thập dữ liệu mối đe dọa từ PC của mình nếu bạn không muốn.

Tính năng riêng của McAfee AntiVirrus Plus:

Mỗi một trong những hạng mục của McAfee đều có những điểm thô sơ đáng ngưỡng mộ về bảo mật nhưng cần có những điểm nổi bật mà nhiều đối thủ có. Tab Identity trong giao diện lập trình McAfee củng cố các điểm nổi bật bảo vệ của chương trình, bao gồm trình hủy hồ sơ, trưởng cụm từ bí mật và Trình xóa theo dõi, ngoài ra còn có trình hủy thông tin với ba mức độ xóa để xử lý các tài liệu được sắp xếp xấu hoặc làm nhục.

Quản lý điểm yếu tìm kiếm chương trình cơ sở cũ, mật khẩu yếu và các điểm không hoàn hảo khác có thể có trong các ứng dụng và lập trình khung của bạn. Ngoài ra, còn có bảo đảm chống lừa đảo và tường lửa hai chiều thay thế tường lửa của Microsoft.

Quản lý mạng gia đình của McAfee hiển thị cho bạn các tiện ích được liên kết với Wi-Fi của bạn, được nhận dạng bằng địa chỉ IP. Ngoài ra, nó cũng có thể cản trở những kẻ không thể chạm tới cố gắng truyền vào mạng LAN gia đình của bạn. McAfee's App Boost làm cho các chương trình chạy nhanh hơn bằng cách định vị lại các nội dung khung, trong khi phần mở rộng chương trình Web Boost cho Edge, Chrome và Firefox chặn các lượt tải xuống không được yêu cầu.

McAfee Internet Security thêm một kênh email để ngăn chặn các nỗ lực thư rác và lừa đảo, trong khi LiveSafe và Total Protection (cho ít nhất năm tiện ích) thêm mã hóa tài liệu.

Trình giám sát từ bí mật True Key của McAfee đồng hành với Internet Security và tất cả các gói Total Protection và LiveSafe. VPN Kết nối An toàn đi kèm với LiveSafe và các phiên bản 5 tiện ích (hoặc nhiều hơn) của Bảo vệ toàn diện.

Lập trình khách hàng VPN hoạt động trên tất cả các giai đoạn và sử dụng khuôn khổ của TunnelBear, một quản trị VPN độc lập có trụ sở tại Toronto mà McAfee sở hữu. Đó là một sự sắp xếp hợp lý khi chỉ riêng tư cách thành viên TunnelBear có giá 60 đô la mỗi năm.

Bạn có thể mua phần mềm diệt virsu này: tại đây

6. BKAV PRO - phần mềm diệt virus tốt nhất của người VN

Chương trình diệt virus của Bkav phối hợp các cải tiến tốt nhất trong các lớp học để mang lại khả năng và tốc độ xử lý lây nhiễm phổ biến, đảm bảo hoàn toàn cho các thiết bị của bạn. Sự đổi mới lý luận do con người tạo ra sắp xếp, ghi lại và chia nhỏ thông tin nhận được. Từ đây, nó đưa ra những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải, như theo dõi, tấn công phần mềm độc hại, v.v. và ra lệnh để giải quyết những rủi ro đó.

Máy tính phân tán giúp giữ cho các tiện ích của bạn an toàn như mong đợi. Hơn nữa, sản phẩm cũng được trang bị với cải tiến bảo mật nhiều mặt, do đó nhận biết và xử lý các phần mềm lây nhiễm mà không cần làm mới các định dạng ID mới.

Tương tự như vậy, Bkav cũng được trang bị nhiều khả năng lọc lây nhiễm, bao gồm quét thông minh, xuất sâu, quét nhanh, kiểm tra tài liệu nén, v.v. Theo cách này, nó cho phép kiểm tra lây nhiễm nhanh hơn và sâu hơn cho các máy tính tạp chí. Thiết kế tay đương đại mới của bạn.

Bạn có thể Bkav PRO tại: TIki.vn

Kiến thức cơ bản về chống vi-rút: Những gì cần tìm

Chọn phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho Windows có nghĩa là tìm một phần mềm giữ cho PC của bạn an toàn, không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, dễ sử dụng và không cần dùng đến cho đến khi bạn cần. Đây là những gì cần tìm.

Tính hiệu quả. Tất nhiên, phần mềm chống vi-rút chạy quét vi-rút để tìm các vi-rút và phần mềm độc hại đã biết và có thể cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực. Và nó theo dõi các trang web mờ ám và các liên kết đáng ngờ để giúp bạn tránh khỏi rắc rối. Nó cũng có thể cung cấp khả năng bảo vệ ransomware và theo dõi các hành vi không mong muốn có thể là dấu hiệu của vi rút và phần mềm độc hại mới và chưa được xác định. Bạn muốn phần mềm chống vi-rút có thể xác định thành công các mối đe dọa trực tuyến không xác định này mà không gắn cờ quá nhiều xác thực sai.

Bật mí tài nguyên hệ thống. Bạn không muốn phần mềm chống vi-rút đánh thuế tài nguyên PC của bạn. Nếu sau khi bạn cài đặt chương trình, các trang web mở chậm, ứng dụng tải xuống hoặc mở chậm hoặc quá trình sao chép tệp mất nhiều thời gian hơn dự kiến, bạn có thể muốn thử một dịch vụ khác. Tin tốt là tất cả các lựa chọn của chúng tôi đều cung cấp bản dùng thử miễn phí để cho phép bạn dùng thử chương trình chống vi-rút, vì vậy nếu hệ thống của bạn hoạt động chậm chạp sau khi cài đặt, bạn có thể muốn tiếp tục tìm kiếm.

Chi phí và chiết khấu. Đừng chỉ trả giá cho nhãn dán để bảo vệ chống vi-rút. Trước khi mua, hãy kiểm tra các khoản giảm giá trên trang web của công ty. Một cách khác để tiết kiệm: Giá chúng tôi liệt kê ở trên áp dụng cho 10 thiết bị - nếu công ty cung cấp gói đó - nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí của mình với các gói chống vi-rút nếu bạn chỉ cần trang bị cho ba hoặc năm thiết bị. Bạn cũng có thể tìm thấy giảm giá trên trang Amazon của ứng dụng.

Sự riêng tư. Để có hiệu quả, phần mềm chống vi-rút cần theo dõi những gì đang xảy ra với PC của bạn, kiểm tra các máy chủ của công ty về hành vi bất thường và phải cung cấp biện pháp bảo vệ ngân hàng hợp lý. Các công ty cho biết họ ẩn danh dữ liệu kỹ thuật này nhiều nhất có thể để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nhưng nếu bạn muốn biết thêm, các công ty bảo mật trong danh sách của chúng tôi đăng các chính sách bảo mật trên trang web của họ, vì vậy hãy đọc các tuyên bố về quyền riêng tư của họ để tìm hiểu những gì các công ty làm với thông tin bạn chia sẻ.

 

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan