Google Chrome liệu có bảo mật an toàn?

Liệu chương trình bảo vệ nâng cao của Google sẽ quét các tệp rủi ro cho bạn?

Google đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng các tính năng của chương trình bảo vệ nâng cao để cho phép người dùng gửi các tệp rủi ro đến công ty được quét phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Công ty lần đầu tiên giới thiệu chương trình bảo vệ nâng cao (ứng dụng) ba năm trước để giúp bảo đảm các tài khoản của các nhà báo, tổ chức chính trị, nhà hoạt động và những người dùng khác có nguy cơ bị tấn công trực tuyến mục tiêu cao hơn.

Công ty lần đầu tiên giới thiệu Chương trình Bảo vệ nâng cao (APP) cách đây ba năm nhằm giúp bảo mật tài khoản của các nhà báo, tổ chức chính trị, nhà hoạt động và những người dùng khác có nguy cơ bị tấn công trực tuyến có chủ đích cao hơn.

Người dùng APP đã được bảo vệ tốt khỏi các cuộc tấn công lừa đảo, đó là lý do tại sao tội phạm mạng hiện đang cố gắng lừa họ tải xuống các tệp độc hại.  Vào tháng 8 năm ngoái, Google đã bắt đầu cảnh báo người dùng APP khi họ tải xuống một tệp có thể độc hại.

Tuy nhiên, theo một bài đăng blog mới, công ty đang mở rộng chương trình của mình bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng gửi các tệp nguy hiểm để được quét bằng bộ công nghệ phát hiện phần mềm độc hại đầy đủ trong Duyệt web an toàn của Google trước khi mở tệp.  Mặc dù điều này giúp bảo vệ người dùng hơn nữa, Google cũng hy vọng rằng các bản quét được lưu trữ trên máy chủ đám mây này sẽ cải thiện đáng kể khả năng phát hiện các tệp độc hại của chính nó.

Gửi các tệp rủi ro cho Google

Google có bảo mật

Khi người dùng Chương trình Bảo vệ Nâng cao của Google tải xuống tệp, Duyệt web an toàn trước tiên sẽ thực hiện kiểm tra nhanh bằng cách sử dụng siêu dữ liệu bao gồm các hàm băm của tệp để đánh giá xem tệp đó có đáng ngờ hay không.

Đối với bất kỳ nội dung tải xuống nào mà Duyệt web an toàn cho là rủi ro, nhưng không rõ ràng là không an toàn, người dùng sẽ được đưa ra cảnh báo và khả năng gửi tệp cần quét.

Nếu người dùng chọn gửi tệp tới Google, Chrome sẽ tải tệp đó lên Duyệt web an toàn của Google, sau đó sẽ quét tệp bằng các kỹ thuật phân tích tĩnh và động trong thời gian thực.  Sau một thời gian chờ đợi, Chrome sẽ cảnh báo người dùng nếu Trình duyệt an toàn xác định tệp không an toàn.  Người dùng vẫn có thể bỏ qua cảnh báo này và mở tệp mà không cần quét nếu họ tin rằng tệp đó an toàn.  Để tăng cường bảo mật, Duyệt web an toàn sẽ xóa mọi tệp được tải lên nó ngay sau khi chúng được quét.

Đối với những người đang tìm kiếm sự bảo mật bổ sung cho tài khoản trực tuyến của họ, đăng ký Chương trình Bảo vệ nâng cao của Google là miễn phí.

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan