Vì sao không nên mua macbook hay laptop window 10 trong năm nay

Công ty Intel đã hứa hẹn bản Intel Tiger Lake sẽ là một sự thúc đẩy đồ họa lớn cho máy tính xách tay Windows 10 và MacBook.

Hiện tại thì đây không phải là thời điểm tốt để mua hay sở hữu một chiếp laptop, máy tính xách tay Windows hoặc macOS mới. Bộ vi xử lý Intel Tiger Lake sắp ra mắt hứa hẹn không chỉ tăng hiệu suất CPU mà còn tăng đáng kể sức mạnh đồ họa thiết kế.

Thôn tin

laptop windows 10

Các thử nghiệm ban đầu của con chip đang chứng minh rằng việc mua một chiếc máy tính xách tay với chúng là điều đáng chờ đợi.

Công nghệ The Tech Chap hiện nay đã chạm tay vào mẫu MSI Prestige 14 tiền sản xuất với Intel Core i7-1185G7.  Hiện t nó là con chip mạnh nhất trong Tiger Lake và đi kèm với đồ họa tích hợp mới của Intel.

Hiệu suất bộ xử lý với Core i7-1185G7 lõi ​​tứ được thiết lập để cung cấp mức tăng sức mạnh hợp lý so với các chip Intel Ice Lake thế hệ thứ 10 được tìm thấy trong các loại tương tự như Microsoft Surface Laptop 3. Nhưng hiệu suất đồ họa mới thực sự là chip Tiger Lake  cung cấp một sự thúc đẩy lớn.

Một loạt các điểm chuẩn và thử nghiệm do The Tech Chap thực hiện đã cho chúng ta thấy Core i7-1185G7 hoạt động tốt hơn rất nhiều máy tính xách tay có CPU Ice Lake và đồ họa Iris Plus của chúng, cũng như các máy có GPU Nvidia MX350 chuyên dụng.

Nó hiện tại cũng mang hiệu suất tốt hơn một máy tính xách tay với AMD Ryzen 7 4800U với đồ họa Vega 8 của nó.

macbook

Trong thực tế sử dụng, điều này sẽ cải thiện hiệu suất chỉnh sửa ảnh và video, vì nó cho phép máy tính xách tay siêu di động thực sự chạy một số trò chơi hiện đại ở tốc độ khung hình chấp nhận được.

Tech Chap đã lưu ý rằng có một số vấn đề về trình điều khiển và sự cố khi chơi game. Nhưng vẫn còn là những ngày đầu đối với chip Tiger Lake.

Tuy nhiên, con chip đã quản lý để mang lại hiệu suất ổn định trong các trò chơi như Rainbow Six Siege và Fortnite.  Và đó là trước khi chip Tiger Lake được đưa vào tự nhiên và do đó có nhiều bản cập nhật trình điều khiển và tối ưu hóa hơn.

Tóm lại, chip Tiger Lake của Intel hứa hẹn sẽ mang đến cho các thiết bị siêu di động một nâng cấp lớn.

Lý do tại sao bạn nên tạm dừng mua MacBook Air, MacBook Pro hoặc máy tính xách tay Windows 10.

Tiger Lake và Apple Silicon

chip intel thế hệ mới

Apple đang có kế hoạch loại bỏ chip Intel với sáng kiến ​​Apple Silicon của mình.  Mặc dù chúng ta mong đợi sẽ thấy một chiếc MacBook với chip dựa trên ARM trong năm nay hoặc đầu năm sau, MacBook Air và MacBook Pro vẫn có khả năng sử dụng bộ vi xử lý của Intel trong 12 tháng nữa hoặc lâu hơn.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc MacBook mới, chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại lâu hơn một chút vì có nhiều khả năng Apple sẽ đưa chip Tiger Lake vào các phiên bản làm mới của máy Mac và điều đó sẽ giúp chúng tăng sức mạnh đồ họa mà không cần chọn GPU chuyên dụng hoặc bên ngoài.

Chip laptop thế hệ mới

Theo dõi những rò rỉ cho đến nay, chúng ta có thể thấy một chiếc MacBook 12 inch hoàn toàn mới với chip dựa trên ARM, cũng như MacBook Pro 13 inch với chip tùy chỉnh.  Nếu Apple quyết định loại bỏ hoàn toàn chip Intel khỏi dòng sản phẩm MacBook của mình, thì lý do nêu trên của việc trì hoãn việc mua một máy Mac mới sẽ có hiệu lực;  chắc chắn đáng chờ đợi cho Apple Silicon hoặc MacBook chạy bằng Intel Tiger Lake.

Điều tương tự cũng có thể nói đối với máy tính xách tay WIndow 10.

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan