Những người giàu nhất trên thế giới làm gì?

Khi trở nên giàu có họ thường chi ra một lối sống xa hoa như sở hữu một chiế đắt tiền, một chiếc máy bay hay một chiếc du thuyền riêng với các biệt thự sang trọng nhất. Nhưng những con người thành công nhất luôn luôn biết rằng sự thỏa mãn nhu cầu của mình là sự giàu có bền vững.

1. Jeff Bezos

Người giàu nhất trên thế giới

Jeff Bezos đã thành lập công ty Amazon.com vào năm 1994 trong một gara ở Seattle, ngay sau khi rời khỏi gã khổng lồ D.E. quỹ phòng hộ. Trên thực tế, ban đầu ông nảy ra ý tưởng về một cửa hàng sách trực tuyến cho ông chủ cũ David E. Shaw.

Mặc dù Amazon.com ban đầu bắt đầu bán sách, nhưng nó đã phát triển thành một cửa hàng cho tất cả mọi thứ và được cho là nhà bán lẻ quan trọng nhất thế giới. Dù bằng cách nào, thật khó để tranh luận rằng anh ta tự gọi mình là "công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất thế giới". Mô hình đa dạng hóa liên tục của nó được thể hiện rõ trong một số mở rộng bất ngờ gần đây, bao gồm cả việc mua lại Whole Food năm 2017 và ra mắt các loại thuốc OTC mang nhãn hiệu riêng.

Jeff Bezos đã đưa công ty của mình ra công chúng vào năm 1997 và kể từ đó đã trở thành người đàn ông đầu tiên đạt được tài sản ròng trị giá hơn 100 tỷ đô la.

Ông đã đầu tư 250.000 USD cổ phiếu của Google khi công ty này phát hành cổ phiếu lần đầu năm 2004. Ông hiện tại đang đứng đầu về sở hữu khối tài sản tỷ đô.

2. Bill Gates

Người giàu thứ 2 trên thế giới

Ông là người bỏ học Harvard duy nhất trong Top 5 của trường. Giá trị ròng của nhà đồng sáng lập Microsoft đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2009.

Quỹ Bill & Melinda Gates của ông đã chi hàng tỷ đồng để chống lại bệnh bại liệt và sốt rét. Ngoài ra, ông cũng đã cam kết sẽ chi ra khoảng 50 triệu đô la để giúp chống lại Ebola vào năm 2014.Ông ta đã rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway vào ngày 13 tháng 3 năm 2020.

Bill Gates đã đầu tư vào các Công ty bất động sản Cascade Investments LLC tư nhân ở Hoa Kỳ, do Bill Gates quản lý, có trụ sở Kirkland, Washington và một công ty nghiên cứu các công nghệ mới do ông sáng lập. Ông là một trong những top Top 5 người giàu trên thế giới.

3. Bernard Arnault 

Người giàu thứ 3 trên thế giới

Ông là một ông trùm kinh doanh, một nhà đầu tư người Pháp. Bernard Arnault là một chủ tịch và CEO của LVMH, một trong những công ty xa xỉ lớn nhất thế giới.

Năm 1976, ông thuyết phục cha mình thanh lý bộ phận xây dựng 40 triệu franc của công ty và thay đổi hướng của công ty sang bất động sản. Mang tên Férinel và ông trở thành CEO vào năm 1977. Vào năm 1979 Bernard Arnault đã kế nhiệm cha mình là chủ tịch công ty và ông là Top 5 người giàu trên thế giới.

4. Elon Reeve Musk

Người giàu thứ 4 trên thế giới

Elon Reeve Musk là một kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp, doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện. Ông là người sáng lập, CEO, CTO và giám đốc thiết kế của SpaceX. Vào tháng 12 năm 2016, ông được xếp hạng 21 trong danh sách Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes và được xếp hạng đầu tiên trong danh sách Forbes của Nhà lãnh đạo sáng tạo nhất của Forbes Năm 2019. Tính đến ngày 29 tháng 7 năm 2020, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 74 tỷ đô la và ông hiện tại là Top 5 người giàu trên thế giới.

Musk là chủ tịch của Quỹ Musk, người tuyên bố rằng mục tiêu của ông là cung cấp các hệ mặt trời trong các khu vực thảm họa, trong số các mục tiêu khác. Vào năm 2010, Quỹ Musk đã hợp tác với SolarCity để tặng một hệ thống năng lượng mặt trời 25 kW cho trung tâm ứng phó bão South Bay ở Al Coban, Alabama. 

Vào tháng 7 năm 2014, Musk đã yêu cầu quyên góp 8 triệu đô la của họa sĩ truyện tranh Matthew Inman và William Thurbo, cháu trai của Nikola Tesla cho Wardencliffe. Cuối cùng, Musk đã đồng ý quyên góp 1 triệu đô la cho dự án và cũng hứa sẽ xây dựng một siêu tăng áp Tesla trong bãi đậu xe của bảo tàng.

Sự nghiệp lịch sử của ông rất ấn tượng, ông là nhà sáng lập công ty SpaceX, Tesla Motors,SolarCityvàông đã từng là đồng sáng lập của Paypal.

5. Warren Buffett sói già phố WALL

Người giàu thứ 5 trên thế giới

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett sống trong một căn nhà cũ ở Omaha mà ông đã từng mua với giá 31.500 đô la vào năm 1958. Ông chưa bao giờ chi hơn 3,17 đô la cho bữa sáng, mặc dù khi ông trong nằm Top 5 người giàu trên thế giới.

Lần đầu tiên ông mua cổ phần của một công ty dệt may có tên Berkshire Hathaway vào năm 1962 và nó đã trở thành cổ đông lớn vào năm 1965. Ông mở rộng công ty sang bảo hiểm và các khoản đầu tư khác vào năm 1967. Hiện tại, Berkshire Hathaway là một công ty trị giá nửa nghìn tỷ đô la, với một công ty duy nhất cổ phiếu giao dịch chứng khoán ở mức hơn 300.000 USD mỗi cổ phiếu vào đầu năm 2019.

Sói già phố wall được biết đến rộng rãi với tên gọi “The Oracle of Omaha”, có thể nói rằng Warren Buffett làn một nhà đầu tư giá trị tài ba, ông luôn tìm kiếm những món hời trong các công ty bị định giá thấp. Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đổ xô vào phương tiện truyền thông xã hội, Buffett đã nhiều lần nói rằng rất khó để định lượng giá trị của họ và thay vào đó đã bị mắc kẹt trong đầu tư. mà anh nghĩ sẽ trả hết trong 10 năm. Ông cũng hoài nghi về Bitcoin.

Warren Buffett dành phần lớn của cải cho từ thiện, và nói rằng ông ta không có ý định để lại sự giàu có cho con cái. Từ năm những năm 2006 đến 2019, Buffett đã trả lại gần 34,5 tỷ đô la và cam kết rằng sẽ cho đi gần như toàn bộ tài sản của mình.

Xem thêm:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan