Tổng thống Trumb cao tay cấm Tik Tok tại hoa kì

Thông tin 

Nguồn tin của chính quyền Trump cho biết, tổng thống Mỹ dự kiến ​​Mỹ sẽ ký một sắc lệnh buộc công ty là đơn vị sở hữu nền tảng trang mạng xã hội Tiktok bán các hoạt động của Tiktok ngay tại Mỹ.

Động thái này nhằm giải quyết những lo ngại của các nhà hoạch định chính sách rằng TikTok thuộc sở hữu nước ngoài có thể gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

CNN cho biết ByteDance đã phân tích các thay đổi cấu trúc của công ty và được cho là đang tìm cách bán cổ phần kiểm soát tại TikTok và ông lớn Microsoft đang đàm phán để mua lại TikTok.

Vì lo ngại về an ninh giới chức Mỹ có những lo lắng có khả năng TikTok bị Bắc Kinh sử dụng cho mục đích bất chính. Ngoại trưởng Hoa Kì Mike Pompeo cho biết dữ liệu về người dùng mà các công ty như TikTok đang thu thập có thể gồm như:

  • Thông tin cá nhân, địa điểm nơi sống
  • Nhận dạng khuôn mặt
  • Số điện thoại liên lạc
  • Người thân quen

Tin tức cấm tiktok tại hoa kì

TikTok đã từng bị vi phạm

TikTok đã bị chỉ trích nhiều lần vì nguy cơ rò rỉ dữ liệu người dùng cao và chính phủ của Hoa Kỳ đã không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố này. TikTok cho rằng tất cả dữ liệu người dùng ở Hoa Kỳ được lưu trữ ngay tại quốc gia của họ.

Công ty an ninh mạng Israel Check Point đã từng nói rằng TikTok có một lỗ hổng bảo mật cực kì nghiêm trọng. Các tin tặc có thể sử dụng các lỗ hổng ăn cắp dữ liệu người dùng và thông tin cá nhân.

Ngoài việc thu thập dữ liệu người dùng tự động, TikTok còn có rất nhiều thông tin người dùng, chẳng hạn như video mà hàng chục triệu người Mỹ xem và nội dung họ tìm kiếm. Một số nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể ảnh hưởng đến Hoa Kỳ.

Xem thêm bài đăng:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan