Vàng tiếp tục giảm mạnh trong ngày

Sự suy giảm của vàng

Sự suy giảm từ tuần trước khiến giá vàng miếng trong nước giảm thêm hơn 1 triệu đồng/lượng. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán biến động mạnh, khiến cho thứ hạng của những người giàu nhất thế giới năm nay có nhiều biến động.

Đêm qua tại giờ Việt Nam, giá vàng trên sàn New York tăng lên thêm 4,9-5 USD /ounce. Trong khi đó, vàng Kitco tiếp tục xu hướng giảm xuống khoảng mức 2021,3 USD /ounce, giảm thấp hơn đi 13,5 USD.

Ngược lại, giá vàng giao tháng 10 tăng 17 USD / ounce vào đêm qua, giao dịch ở mức 2.035 USD trong tuần trước. Bất chấp xu hướng điều chỉnh ngắn hạn, kim loại quý của thế giới vẫn nằm trong vùng giá cao, hiện là 223,8 USD so với hơn một tháng trước, tương đương mức tăng 12,4%.

Miếng vàng giảm hơn cả triệu đồng

Vàng giảm hơn cả triệu đồng

Miếng vào trong nước đang có nguy cơ liên tục giảm mạnh cả triệu đồng trên 1 phiên. Giá mua sáng nay là 55,18 triệu đồng, giảm 1,47 triệu so với chiều hôm qua. So với 3 phiên trước đó, vàng miếng SJC đã giảm tới 5,4 triệu đồng trên một lượng, tức giảm khoảng 8,6%. Xu hướng giảm này cộng với chênh lệch giá mua bán do SJC đưa ra cũng khiến người mua vàng mất 7,22 triệu USD từ phiên thứ 8 đến nay, khoảng tầm 11,6% chỉ trong phiên.

Ở vùng giá này, vàng trong nước chỉ cao hơn vàng thế giới khoảng 500.000 đồng trên một lượng, trong khi đó cuối tuần trước đã cao hơn 4 triệu đồng. Giá vàng hiện tại có nghĩa là các nhà đầu tư đã mua vàng từ cuối tháng 7 đang có nguy cơ bị thua lỗ nặng.

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng
Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan