Việt Nam

Tên chính thức: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia nằm ở gần rìa phía đông của bán đảo Đông Dương trong khu vực Đông Nam Á. Giáp với phía tây các nước Campuchia và Lào. Phía bắc thì giáp Trung Quốc và bên phía đông là Biển Đông và phía nam giáp vịnh Thái Lan.

Việt Nam tuyên bố chủ quyền với hai quần đảo:

  1. Trường Sa ở Biển Đông
  2. Hoàng Sa

Cờ việt nam

Đảng Cộng sản tiến hành cải cách vào năm 1986 và đã đưa Việt Nam hội nhập với nền kinh tế toàn cầu thế giới. Là một trong những nước đang phát triển có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhưng quốc gia này cũng đang phải đối mặt với những thách thức lớn như: Nghèo đói, ô nhiễm mối trường và tham nhũng.

Địa lý

Bản đồ việt nam

Địa hình Ở Việt Nam, núi và rừng chiếm khoảng 40%, đồi chiếm 40% và chiếm khoảng 75% diện tích cả nước. thường hay xảy ra khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết biến động thường xuyên, độ ẩm trung bình vào khoảng 80%-85% trong năm. Vào hàng năm nước Việt Nam phải trải qua các đợt lụt và bão, có lượng mưa khoảng từ 1.200 đến 3.000 mm.

Việt Nam có các dãy núi và cao nguyên như núi Hoàng Liên Sơn, cao nguyên Sơn La ở phía bắc, Bạch Mã và cao nguyên dọc theo Trường Sơn ở phía nam. Mạng lưới sông hồ ở đồng bằng hoặc miền núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.

Nơi đây là một trong những 25 quốc gia được coi là có mức độ đa dạng sinh học cao và được xếp hạng thứ 16 trên toàn thế giới về đa dạng sinh học, là nơi ở, sinh sống của khoảng 16% các loài trên thế giới và đã tìm thấy khoảng 16.000 loài thực vật trong nước.

Đồng bằng chiếm khoảng 1/4 diện tích, bao gồm các đồng bằng như đồng bằng sông Hồng, sông Cửu Long và đồng bằng duyên hải miền Trung, là những nơi tập trung đông dân cư. Đất canh tác chiếm trong khoảng 17% tổng diện tích nước.

Xem thêm bài đăng liên quan:

Rất thích bài viết này? Vẫn thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.

Những bài gần đây
Tác giả bài đăng

Nhuận bút tại posts chia sẻ hôm nay. Bắt đầu làm việc tại Posts chia sẻ vào ngày 15/7/2020

Các bài đăng phổ biến
Các bài viết liên quan